หนูน้อยนอนหมดแรงที่พื้น หลังถูกพ่อบังคับให้ขายน้ำหอม หากไม่หมดไม่ให้กลับบ้าน

LIEKR:

น่าสงสารจังเลยลูก

    ชีวิตในวัยเด็ก พ่อแม่ทุกคนควรให้ความสำคัญ และหมั่นหากิจกรรมที่ดีสมกับ เพื่อให้เด็กค่อยๆได้เรียนรู้ไปกับสังคม แต่มีหลายครอบครัวที่ขัดสนเรื่องเงินจนไปบดบังความสดใสของเด็กๆไป 

    เหมือนอย่างเรื่องนี้ที่มีผู้ไปเจอเด็กชายนอนอยู่ข้างทาง ก่อนพบความจริงชวนเศร้า โดยชาวเน็ตต่างประเทศ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mohd Najib ได้โพสต์ภาพเด็กชายคนหนึ่งวัยประมาณ 11-12 ปี หลับอยู่กับพื้นข้างถนนนอกร้านสะดวกซื้อชวนให้สลดใจ ก่อนจะสืบทราบภายหลังว่าเด็กคนนี้มีบ้านอยู่เป็นหลักแหล่ง หากแต่กลับไม่ได้ เพราะถูกผู้เป็นพ่อบังคับให้เอาน้ำหอมมาขายให้หมด หากไม่หมดกลับบ้านไปเขาจะถูกซ้อมสารพัด 

 

Sponsored Ad

 

    พอสอบถามกับพนักงานร้านสะดวกซื้อก็ได้ความว่า เด็กคนนี้มักมานอนอยู่ที่เดิมตรงนี้เป็นประจำ เพราะเหนื่อยกับการเร่ขายน้ำหอมมาตลอดทั้งวันจนดึกดื่น

    เจ้าของโพสต์รู้สึกสงสาร พยายามปลุกเด็กชายให้รับเงินช่วยเหลือไป แต่เด็กชายกลับปฏิเสธและขอให้เจ้าของโพสต์ซื้อน้ำหอมแทน หากอยากจะช่วยเขา สุดท้ายเจ้าของโพสต์จึงซื้อมา 1 ขวดประกอบกับมีคนเดินผ่านก็ได้ช่วยไปอีก 2 ขวด ต่อมาเจ้าของโพสต์ได้อัปเดทเพิ่มเติมว่าเด็กคนนี้อาศัยอยู่กับพ่อ แม่แยกทางไปแล้ว เลยทำให้เขาต้องอยู่กับพ่อที่ชอบใช้กำลัง บังคับขู่เข็ญให้หาเงินด้วยการออกมาขายน้ำหอมดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    เคราะห์ดีที่หลังจากเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ปรากฏชาวเน็ตต่างเข้ามาให้การช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก จนเรื่องรู้ไปถึงมูลนิธิและองค์กรเอกชนต่างๆ ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือเด็กชายเรียบร้อยแล้ว ก็หวังว่าต่อไปนี้น้องเขาจะมีชีวิตที่ดีขึ้นนะคะ ได้ใช้ชีวิตวัยเด็กที่ขาดหายไปสักที ยังไงทางทีมงานก็ขอเอาใจช่วยละกัน...

ข้อมูลและภาพจาก Mohd Najid

บทความที่คุณอาจสนใจ