บ้านหลังน้อย สไตล์โมเดิร์น กะทัดรัด พื้นที่พักผ่อนสงบๆ ในงบเพียง 150,000 บาท

LIEKR:

ทางเลือกของคนงบน้อย สาวเผย สร้างบ้านทั้งหลัง ด้วยงบแค่ 150,000 บาท

    เปิดบ้านหลังน้อยแนวโมเดิร์น พร้อมดีไซน์สุดหรู สไตล์บ้านพักส่วนตัวที่รองรับการอยู่อาศัยของคู่รักหรือผู้ที่ต้องการพื้นที่พักผ่อนสงบๆ เป็นส่วนตัว เน้นใช้พื้นที่ในการก่อสร้างไม่มาก แต่ก็มีมุมให้ใช้งานได้อย่างครบครัน จะน่าสนใจขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

    และบ้านหลังนี้ก่อสร้างที่จังหวัดขอนแก่น เป็นผลงานจากคุณเจี๊ยบ เจี๊ยบ พรทิพย์ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมและป้องกันสัตว์เข้าบ้าน โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมหน้าแคบ ตกแต่งสบายตาด้วยโทนสีเทาอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ประดับเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางดอกไม้นานาชนิด

 

Sponsored Ad

 

    บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงขนาดใหญ่ ปูพื้นกระเบื้องเพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด พร้อมกรุด้วยม้านั่งไม้ตลอดแนว จัดเป็นมุมสำหรับนั่งเล่นหรือพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

Sponsored Ad

 

    ภายในเป็นห้องเดี่ยวโล่งกว้าง แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสองฝั่งคือ มุมนั่งเล่นและมุมเตียงนอน กั้นด้วยชั้นวางของ การตกแต่งเน้นที่โทนสีขาวเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง หรือพื้น ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเน้นการคุมโทนสีขาว-ดำ ให้ความรู้ที่เงียบสงบ อบอวลไปด้วยบรรยากาศปลอโปร่งและผ่อนคลาย

    ด้านในเป็นมุมเตียงนอนส่วนตัว มาพร้อมหน้าต่างช่วยระบายอากาศระหว่างวันและช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

Sponsored Ad

 

    บ้านสไตล์โมเดิร์น มีขนาด 3.5 X 7 เมตร 1 ห้องนอน ห้องน้ำแยกจากตัวบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง **150,000 บาท (รวมเฟอร์นิเจอร์)** 

    หากเพื่อนๆ ท่านไหนชื่นชอบบ้านเล็กหลังนี้ ก็ลองนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันดูก่อนได้นะคะ

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

    ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ 

ที่มา : sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ