"องค์กรกรีฑาโลก" แนะให้จับตา "เทพบิว" ลมกรดไทย วัย 16 ปี มีโอกาสเป็นแชมป์เยาวชนโลก

LIEKR:

#เทพบิว ของเราปังไม่หยุด ล่าสุด ขึ้นเป็นตัวเต็งแชมป์โลกแล้วค่ะ ปลื้มใจมากจริง ๆ

    องค์กรกรีฑาโลก (เวิลด์ แอตเลติก) เผยแพร่บทความ “เส้นทางสู่ คาลี” เกี่ยวกับนักกีฬาทีน่าจับตามองในการแข่งขัน กรีฑา เยาวชนชิงแชมป์โลก ที่จะจัดขึ้นที่ เอสดาดิโอ โอลิมปิโก ปาสกัว เกอร์เรโร ในเมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย ระหว่าง 1-6 ส.ค.นี้ 

    โดนหนึ่งในนั้นมีชื่อของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดทีมชาติไทย วัย 16 ปี เป็นหนึ่งในรายชื่อของนรักกรีฑาที่น่าจับตามองด้วย

 

Sponsored Ad

 


    โดยในประเภท 200 เมตรชาย เวิลด์ แอตเลติก ระบุว่า หลังจากที่เอร์ริยอน ไนต์ตัน ลมกรดดาวรุ่งสหรัฐ ได้ก้าวขึ้นไปแข่งขันในรุ่นใหญ่แล้ว เวลานี้มี อูโดดี ชูดี ออนวูซูริเก้ วัย 19 ปี แชมป์เก่าจากไนจีเรียที่ทำเวลา ในระยะนี้เร็วที่สุดที่ 20.08 วินาที โดย นักกีฬาจากประเทศไทย ซึ่งไม่เคยได้รับเหรียญรางวัลในรายการนี้มาก่อน 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ครั้งนี้เป็นโอกาสเดียวของประเทศไทย เนื่องจาก น้องบิว หรือ ภูริพล บุญสอน ได้ทำสถิติที่คาซักสถานเมื่อเร็วๆนี้ ด้วยเวลา 20.19 วินาที 

    รวมถึง จอร์แดน แอนโธนี่ ดาวรุ่งจากสหรัฐที่มีสถิติ 20.35 วินาที ส่วน เลตซีล เตโบโก ลมกรดบอตสวานา เหรียญเงินจากกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกครั้งที่แล้วจะลงแข่งขันด้วย โดยมีสถิติอยู่ที่ 20.38 วินาที

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้ สถิติของ ภูริพล ดีพอจะเข้าแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก ที่เมือง โอเรกอน สหรัฐอเมริกาด้วยซ้ำ แต่สมาคมกรีฑา และ เจ้าตัวอยากลงแข่งขันในกรีฑาเยาวชนโลก ที่มีโอกาสลุ้นมากกว่าตามข่าวที่ได้เสนอไปก่อนหน้านี้แล้ว

.

.

ที่มา : khaosodworldathletics

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ