ลูกหมาตัวสีชมพูเหมือนลูกหมู เพราะถูกจับผสมข้ามสายพันธุ์ทำให้เกิดมาร่างกายผิดปกติ

LIEKR:

เบื้องหลังความน่ารัก ทำให้น้องต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

    ถ้าเลือกเกิดได้ทุกคนก็อยากเกิดมามีสุขภาพดี ร่างกายสมประกอบ เกิดมาครบ 32 ลูกหมาน้อยตัวนี้ก็คงคิดเช่นเดียวกัน 

    เรื่องราวของลูกหมาหมาพันธุ์ผสมระหว่างดัชชุนด์และชิวาว่า แต่การผลจากการผสมพันธุ์ทำให้มันตา บ อ ด และหู ห น ว ก ตั้งแต่เกิด Melissa Shapiro สัตวแพทย์สาวได้รับอุปถัมภ์มันไว้ชั่วคราว ตั้งใจว่าจะรอให้เจ้าลูกหมาตัวนี้แข็งแรงก่อนจะหาบ้านให้มันต่อไป 

 

Sponsored Ad

 

    โดยลักษณะตัวสีชมพูอ่อนที่เกิดจากการผสมพันธุ์ ทำให้มันมีลักษณะคล้ายลูกหมู เธอจึงตั้งชื่อให้ว่า Piglet ตามหมูน้อยจากการ์ตูนเรื่อง Winnie The Pooh

 

Sponsored Ad

 

    เธอคอยเฝ้าดูแลเจ้า Piglet เป็นระยะเวลานานกว่า 2 เดือน ทำให้เธอหลงรักและเกิดความผูกพัน เธอจึงเปลี่ยนใจ รับเลี้ยงมันไว้ในที่สุด    

    “เป็นการตัดสินใจที่ยากพอสมควร เนื่องจากมันเป็นลูกหมาพิการ  ดังนั้นต้องใส่ใจดูแล เทียบเท่ากับการการทำงานเต็มเวลา แต่มันก็น่ารักมากๆ ฉันไม่อยากจากมันไปไหนอีกแล้ว หลังจากได้มีเวลาได้ใช้ชีวิตอยู่กับมัน”

 

Sponsored Ad

 

    กว่าเจ้าลูกหมาจะปรับตัวได้ก็ใช้เวลานานเป็นเดือน มันเอาแต่ร้องด้วยความกังวลอยู่ตลอด แต่ด้วยความพยายามของเธอและเจ้าลูกหมา ทำให้ทั้งคู่ปรับตัวอยู่ในสภาพแวดล้อมเดียวกันได้ในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้วเจ้า Piglet  ก็ไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยว เพราะมันมีพี่หมาตัวโตอีก 6 ตัว อยู่เล่นด้วยกันในบ้านหลังใหญ่ และก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่มีความสุข หลังจากที่เจ้า Piglet ปรับตัวได้ มันก็กลายเป็นสุนัขที่สดใสและเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆในชุมชนอีกด้วย

    ครั้งหนึ่งที่มันถูกเชิญไปร่วมชั้นเรียนของเด็กเกรด 3 ในโรงเรียนใกล้บ้าน คุณครูใช้มันเป็นตัวอย่างของนักสู้ที่ดี ที่ขนาดหู ห น ว ก และตา บ อ ด แต่มันก็ยังพยายามใช้ชีวิตต่อไป เรื่องราวของมันทำให้เด็กๆ ประทับใจมากๆและร่วมกันใส่หูหมู Piglet ถ่ายรูปหมู่ร่วมกับมัน เพื่อนมอบกำลังใจกลับให้เจ้าหมาบ้าง

 

Sponsored Ad

 

 

     นอกจากนี้แล้วเธอยังได้หยิบเจ้า Piglet เป็นมาสคอตเพื่อรณรงค์และให้ความรู้กับคนรักสัตว์ ต่อต้านการผสมพันธุ์สัตว์อย่างผิดๆ เพื่อที่จะได้ไม่มีน้องหมาตกเป็นเหยื่อเหมือนเจ้า Piglet อีก 

 

     แม้จะเกิดมาไม่สมบูรณ์ แต่เจ้า Piglet ก็ได้รับกำลังใจและมีคนที่รัก พร้อมจะอยู่เคียงข้างมันเสมอ อีกทั้งยังเป็นกำลังใจให้กับคนที่ท้อ ให้ต่อสู้เพื่อชีวิตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า

ที่มา : boredpanda, Unilad

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ