คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เผยการออมเงินด้วย "แบงก์ 50" พอครบปีมานั่งนับดู ไม่น่าเชื่อจะได้มากขนาดนี้ !?

LIEKR:

สุดยอดมากค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ❤💕

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    คุณเคยคิดจะออมเงินกันรึเปล่า !? เชื่อว่าใครหลายๆ คน คงจะเคยใช้สูตรออมเงินแบบต่างๆ ที่มีการส่งต่อมาบนโลกโซเชียลหลากหลายสูตร

    หนึ่งในนั้นก็มี “สูตรแบงก์ 50 บาท” เนื่องจากธนบัตรใบละ 50 นั้นจะหาได้ยากกว่าใบละ 20 หรือ 100 บาท จึงก่อกำเนิดเป็นสูตรว่า ถ้ามีโอกาสได้แลกเปลี่ยนหรือซื้อของ แล้วมีเงินทอนเป็นธนบัตร 50 บาท ก็ให้เก็บเอาไว้ 

 

Sponsored Ad

 

ซึ่งวิธีนี้จะไม่ลำบากเงินในกระเป๋า แถมยังเก็บเงินให้กลายเป็นหลักหมื่นได้ จนมีการแชร์ต่อกันอย่างมากมาย!! 

     ล่าสุดคุณปริณตรา โพสต์เฟซบุ๊กของตัวเอง เพื่อยืนยันว่าสูตรดังกล่าว สามารถเก็บเงินจาก 50 บาท ให้กลายเป็นเงินหลักหมื่นได้จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    เธอเป็นแม่ค้าร้านขายไก่ และมีการกำหนดกับตัวเองว่า หากลูกค้าจ่ายเงินเป็นธนบัตรใบละ 50 บาท แล้วเป็นธนบัตรที่สภาพไม่แย่จนเกินไป ก็จะเก็บไว้

 

.

     ส่วนกระปุกออมสินของเธอ ก็ดูแนวไม่ซ้ำใคร เพราะดัดแปลงจากขวดน้ำเก่าๆ ที่ไม่สามารถบรรจุน้ำดื่มได้แล้ว ให้กลายมาเป็นหีบทองคำของตัวเธอเอง เงินที่เธอเก็บเข้ากระปุก แม้บางวันจะได้มากได้น้อย แต่มีกฎสำคัญที่บังคับตัวเองว่า “เธอจะต้องหยอดมันทุกวัน” 

 

Sponsored Ad

 

กระปุกออมสินสุดแนว!!

     จากการเริ่มเก็บเงินตั้งแต่ปลายปี 2017 จนกระทั่งมาถึงปลายปี 2018 ก็เป็นระยะเวลาประมาณ 1 ปีพอดี

พอขึ้นปีใหม่ 2019 เธอก็เลยเปิดเอาเงินออกมานับ พบว่ามีจำนวนสูงถึง 59,750 บาท

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงถือโอกาสเอามาแบ่งปันประสบการณ์เก็บเงิน ให้ทุกคนที่กำลังวางแผน หรือกำลังท้อถอยอยู่ ได้มีแรงใจและรู้ว่าเงินหลายหมื่นนั้นมันเริ่มเก็บจากจำนวนน้อยๆ ได้จริง!!

 

    ส่วนตัวเงินที่เก็บได้ เธอตั้งใจจะแบ่งเป็นก้อนๆ ทั้งเก็บเป็นเงินออม แบ่งเป็นค่าเทอมลูก (เนื่องจากเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว) และใช้จ่ายทั่วไปในครอบครัว ถือว่าเป็นการวางแผนการใช้เงินที่แยกเป็นก้อนๆ ได้อย่างดีเชียวล่ะ!!

 

Sponsored Ad

 

     โพสต์ต้นฉบับด้านล่าง สำหรับใครที่อยากจะเข้าไปคอมเม้นต์ชื่นชมการเก็บเงิน  ส่วนคนที่กำลังท้อใจ ลองทักไปขอกำลังใจจากคุณปริณตรากันได้นะครับ!!

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

.

ข้อมูลและภาพจาก Parinatra Soonklang

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ