โค้ชแคนาดาอึ้ง "วิภาวี" เป็นใคร เปิดใจยอมรับคาดไม่ถึง พลาดมากไม่ได้ส่องฟอร์มการเล่นมาก่อน

LIEKR:

คิดไม่ถึงว่า #วอลเลย์บอลทีมชาติไทย ะมีอาวุธลับที่มีฟอร์มการเล่นดีเยี่ยม ระเบิดฟอร์มทำแต้มรัว ๆ จนทำเอาระบบการเล่นของแคนาดารวนไปหมด #เนชันส์ลีก2023 #VNL2023

    หลังจากที่ทัพลูกยางสาวไทย เอาชนะ แคนาดา ไปได้ขาดลอย 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-17,26-24,25-21 ซึ่งไฮไลต์ของเกมนี้จะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจากนี้ "มด" วิภาวี ศรีทอง ที่ฟอร์มการเล่นดีจัด จนทำให้คู่แข่งถึงกับอึ้งกันเลยทีเดียว

    โดย "มด" วิภาวี ศรีทอง วัย 24 ปี เล่นในตำแหน่งหัวเสา ถูก "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งลงสนามเป็นตัวจริงแทน "เพียว" อัจฉราพร คงยศ ที่มีอาการบาดเจ็บในเกมแรกที่พ่าย อิตาลี และเธอก็ไม่ทำให้แฟนวอลเลย์บอลไทยผิดหวัง 

 

Sponsored Ad

 

    โชว์ฟอร์มการเล่นทั้งเกมรับและเกมรุกได้อย่างยอดเยี่ยม ทำคะแนนไปได้ 18 คะแนน พ่วงตำแหน่งผู้ทำแต้มสูงสุดของเกมไปครอง จากผลงานอันยอดเยี่ยมในแมตซ์นี้ ถือเป็นการแจ้งเกิดบนเวทีระดับโลกของเธอเลยก็ว่าได้ 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้ว แชนนอน วินเซอร์ โค้ชทีมชาติแคนาดา ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ระหว่างการแข่งขัน ช่วงที่ทีมชาติแคนาดาตามหลังสาวไทย 0-2 เซต ว่า การเล่นของ วิภาวี ทำให้ทีมชาติแคนาดาแก้เกมกันอย่างยากลำบาก และยอมรับว่าพลาดที่ไม่ได้ส่องฟอร์มการเล่นของ วิภาวี มาก่อน รู้สึกอึ้งในฝีมือของ วิภาวี มาก ๆ ถือเป็นอาวุธลับที่น่ากลัวของทัพลูกยางสาวไทยเลยก็ว่าได้

    โดยในคำสัมภาษณ์ของ แชนนอน วินเซอร์ ได้กล่าวว่า "ตอนนี้ระบบการเล่นของเรารวนไปหมด เราพยายามแก้เกมเล่นให้เร็ว แต่ก็ต้องยอมรับว่าเล่นผิดพลาดไปเยอะมาก ทีมไทยเล่นได้ดีและหลากหลายมาก"

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า "ยอมรับตามตรงเลยว่า เราไม่ได้ฟอร์มผู้เล่นที่ชื่อ วิภาวี มาก่อนด้วย วันนี้ วิภาวี เล่นดีมาก เราไม่คิดว่าเธอจะลงเล่นเป็นตัวจริงแทน อัจฉราพร เพราะก่อนเกมการแข่งขัน ฉันวางแผนด้วยความคิดที่ว่า อัจฉราพร จะกลับมาเล่นไหว ซึ่งการลงมาเล่นของ วิภาวี เป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงและทำให้ทุกอย่างต้องมาปรับใหม่หมด"

ที่มา : Volleyball World

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ