อดีตแอร์โฮสเตสแอบบอกความลับ.. เวลาขึ้นเครื่องบิน เลือกที่นั่งตรงไหนดีที่สุด!

LIEKR:

อดีตแอร์โฮสเตสแอบบอกความลับ.. เวลาขึ้นเครื่องบิน เลือกที่นั่งตรงไหนดีที่สุด!


        การเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามหรือไม่ได้ใส่ใจ เพราะหลายคนคิดว่านั่งตรงไหนก็เหมือนกัน แต่ความจริงแล้วแต่ละตำแหน่งก็มีความแตกต่างกันอยู่นะคะ 

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Beth Blair อดีตแอร์โฮสเตสของสายการบินแห่งหนึ่ง โดยล่าสุด เธอได้แบ่งปังเทคนิคการเลือกที่นั่งบนเครื่องบินออกมา เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกที่นั่งที่ถูกใจและสะดวกสบายในการเดินทาง

 

Sponsored Ad

 

        ▼Beth กล่าวว่า ที่นั่งที่อึดอัดที่สุดในเครื่องบินชั้นประหยัดคือที่นั่งบนเครื่องบินที่อยู่บริเวณทางออกฉุกเฉินและส่วนหางหรือเบาะท้ายสุด เพราะที่นั่งพวกนี้จะเอนเบาะไม่ได้ 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับที่นั่งบนเครื่องบินบริเวณทางออกฉุกเฉิน หลายคนเข้าใจว่าที่นั่งบนเครื่องบินบริเวณนี้สงวนไว้สำหรับคุณผู้ชายที่ตัวใหญ่และแข็งแรงเท่านั้น แต่จริงๆแล้วคุณผู้หญิงก็สามารถที่จะนั่งตรงนี้ได้นะ แต่คุณต้องมั่นใจว่าตัวเองแข็งแรงมีสติและสามารถให้ความช่วยเหลือคนอื่นได้จริงๆในกรณีฉุกเฉิน โดยที่นั่งตรงทางออกฉุกเฉินจะมีข้อดีคือมีที่ให้พักขามากกว่าจุดอื่นๆ แต่ข้อเสียก็คือคุณจะไม่สามารถนำกระเป๋าหรือสิ่งของมาวางไว้ใต้เบาะนั่งด้านหน้าได้
ส่วนคนที่ต้องการจะไปต่อเครื่องหรือเปลี่ยนเครื่อง ที่นั่งที่อยู่แถวหน้าสุดจะเป็นที่นั่งที่ดีที่สุด แต่ถ้าได้ที่นั่งที่ไม่เหมาะสม คุณสามารถไปขอเปลี่ยนที่นั่งกับผู้โดยสารในแถวหน้าได้ แต่โอกาสสูงที่คุณจะถูกปฏิเสธ ทางที่ดีคือควรเตรียมของขวัญเล็กน้อยไว้ล่วงหน้า และยื่นให้คนอื่นในเวลาขอความช่วยเหลือ จะได้เพิ่มโอกาสในการขอเปลี่ยนที่นั่ง 

 

Sponsored Ad

 

        ▼การเลือกที่นั่งใกล้กับห้องครัวอาจจะได้เปรียบเพราะคุณจะได้รับการบริการที่ง่ายกว่าจุดอื่นๆ แต่หากเป็นไฟลท์กลางคืนทุกอย่างจะตรงกันข้ามเลยค่ะ เพราะในขณะที่คุณต้องการพักผ่อนพนักงานในครัวก็กำลังทำงานกันอยู่ มันอาจจะทำให้คุณรู้สึกรำคาญจนนอนไม่หลับเลยล่ะ

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        โดยทั่วไปแล้วบริเวณที่เงียบสงบที่สุดบนเครื่องบิน ก็คือด้านหน้าของเครื่องบิน เพราะตรงจุดนี้จะอยู่ด้านหน้าของเครื่องยนต์ อาจจะมีเสียงรบกวนบ้างเฉพาะช่วงที่เครื่องเทคออฟหรือแลนดิ้งเท่านั้น ส่วนตรงกลางลำบริเวณปีก แม้จะเป็นจุดเดียวกับเครื่องยนต์ แต่ก็ปลอดภัยและนุ่มนวล เพราะว่าจุดนี้เป็นจุดที่แข็งแรงที่สุดบนเครื่อง แต่จุดที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่งคือ ท้ายลำ เพราะมันจะเสียงดังมาก และก็สั่นอยู่ตลอดเวลาของการเดินทางเลยล่ะ

        ▼ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารบนเครื่องบินได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถจองอาหารพิเศษก่อนออกเดินทางได้ เนื่องจากการบริการจัดส่งอาหารของแต่ละสายการบินจะไม่เหมือนกัน บางสายการบินจะเริ่มต้นจากแถวหน้า บางสายการบินจะเริ่มต้นจากแถวหลัง และบางสายการบินจะเริ่มพร้อมกันทั้งแถวหน้าและแถวหลัง ถ้าอยากได้อาหารที่พิเศษและบริการจัดส่งอาหารที่รวดเร็ว ทางที่ดีควรจองล่วงหน้าไว้

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        ไม่ว่าจะที่นั่งหรืออาหาร ผู้โดยสารสามารถจองผ่านคอมพิวเตอร์ก่อนออกเดินทางได้ หากไม่สะดวกก็สามารถขอความช่วยเหลือจากตัวแทนจำหน่ายตั๋วหรือติดต่อกับสายการบินโดยตรงก็ได้ เวลาขอความช่วยเหลือต้องสุภาพและอย่าลืมขอบคุณพวกเขาด้วยนะคะ ขอให้ได้ที่นั่งที่ดีและสนุกกับการเดินทางของคุณนะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ