เธอดูแลพี่ชายข้างเตียงตลอด 33 ปี มีผู้ชายเข้ามาจีบเธอมากมาย จนตอนนี้ 52 ปีเธอก็ยังโสดทั้งที่หน้าตาดี

LIEKR:

เป็นความรักของสองพี่น้องที่วิเศษมากจริงๆ!

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งยอมสละชีวิตวัยหนุ่มสาวและโอกาสที่จะได้พบคู่ชีวิตของตนเองเพื่อดูแลพี่ชาย จะมีพี่น้องกี่คู่ที่รักกันได้มากขนาดนี้ 

Sponsored Ad

    ณ หมู่บ้านกวันทวน ของ มณฑลเหลียวหนิงมีครอบครัวหนึ่งที่มีกันแค่สองพี่น้อง พี่ชายซ่งซู่เซิง นอน ป่ ว ย อยู่บนเตียง ส่วนน้องสาวซ่งเยียนหงวัย 52 ปีที่ตั้งใจดูแลพี่ชายของตนเองมาตลอด 33 ปี จนกระทั่งปัจจุบันยังครองความโสด

    เธอบอกว่าที่จริงพี่ชายคนรองนั้นตัวสูง 180 ซม.กว่าๆ เป็นคนหนักเอาเบาสู้ กระสอบน้ำหนัก 100 กก.แบกใส่บ่าก็เดินได้สบาย แต่ทว่าเมื่อตอนพี่ชายอายุ 29 ปีก็โดนแป้นบาสขนาดใหญ่ทับใส่ร่างกายจนกลายเป็น อั ม พ า ต ไม่สามารถลุกจากเตียงไปไหนได้ ทำให้เธอต้องอยู่ดูแลพี่ชายตลอด 24 ชั่วโมง

Sponsored Ad


    เหตุ ร้ า ย เกิดขึ้นกับเธออีกครั้งหลังจากที่พี่ชายป่วยได้เพียง 9 วัน พ่อของเธอก็ ม า จ า ก ไ ป ผ่านไปไม่นานแม่ของเธอก็มาล้ม ป่ ว ย อี ก ส่วนพี่สาวทั้งหลายก็แต่งงานกันหมดแล้ว ภาระหนักทั้งหมดตกอยู่ที่เธอคนเดียว ต้องทำงาน 3 อย่าง เธอยอมทำงานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่อยากทำ เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่เคยท้อเพื่อจะมีเงินมาเลี้ยงคนทั้งบ้าน เธอทำแบบนี้มานานหลายปีแล้ว ตอนดึกก็นอนได้ไม่เต็มอิ่ม เพราะต้องดูแลพี่ชาย

Sponsored Ad

    แม้ว่าท่อนล่างของพี่ชายจะไม่สามารถขยับได้ แต่สมองของเขาก็ยังมีสติดีมาก เขาพ ย า ย า ม ทบทวนตำราเพื่ออยากจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย นี่คือความหวังของซ่งซู่เซิงวัย 62 ปี

    หากเพียงแค่ได้ยินเสียงของเขา คุณจะนึกไม่ถึงว่าเขาเป็นเพียงคน อั ม พ า ต ที่นอนอยู่บนเตียงแน่นอน เพราะเสียงและความคิดของเขานั้นฟังดูเป็นคนมีสติครบถ้วน มีอุดมคติที่ดี พร้อมกับเสียงหัวเราะที่ร่าเริง สดใส ที่จริงพี่ชายมีสิทธิในการไปอยู่ในบ้านพักคนชรา แต่น้องสาวไม่ยอมส่งเธอไป เป็นเพราะพี่ชายเป็นคนแข็งแกร่งมาก และเขาทนอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีคนในครอบครัวอยู่ข้างๆ ซึ่งน้องสาวของเธอก็เห็นด้วย จึงไม่ได้ส่งพี่ชายไปยังบ้านพักคนชรา

Sponsored Ad

    นี่คือรูปของพี่ชายก่อนที่จะมีสภาพนี้ ตอนนั้นพี่ชายเป็นคนรูปร่างดีและหน้าตาดีด้วย พี่ชายยังพูดถึงน้องสาวว่า “ตลอด 33 ปีที่ผ่านมาน้องสาวไม่เคยตะโกนใส่เขาเลยสักครั้งเดียว แต่กลับดูแลเขาอย่างดี เมื่อปีที่แล้วเขาท้อง เ สี ย ทำให้ ถ่ า ย เ ห ล วตลอดทั้งวัน น้องสาวก็ต้องเช็ดให้ทั้งวัน”

Sponsored Ad

    ซ่งซู่เซิงบอกอีกว่า “ตลอดเวลาที่นอนอยู่บนเตียง น้องสาวไม่เคยทำให้เขาต้อง บ า ด เ จ็ บ หรือผิวหนังถ ล อ ก เลย จะคอยมาพลิกตัวให้ตลอดเวลา เธอไม่เคยนอนค้างนอกบ้านเลย กลางดึกก็จะตื่นขึ้นมาห่มผ้าให้ เสื้อผ้าก็จะเปลี่ยนให้ทุกวัน และคอยเช็ดตัวให้ทุกวันเช่นกัน” ตอนที่เขาพูดน้ำ ต า ก็ ไ ห ล เพราะซาบซึ้งใจในความรักที่น้องสาวมีให้เขา

Sponsored Ad


    ซ่งเยียนหงต้องมาดูแลพี่ชายตั้งแต่อายุ 19 ปี ไม่มีโอกาสได้ไปเล่นเหมือนวันรุ่นคนอื่นๆ ส่วนเรื่องความรักยิ่งไม่ต้องพูดถึง เธอทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับคนในครอบครัวจนไม่มีเวลาของตนเอง ตอนสาวๆมีคนแนะนำผู้ชายให้เธอมากมาย แต่พอได้ยินว่ามีพี่ชายที่เป็น อั ม พ  า ตต่างก็พากันหนีไปหมด 

Sponsored Ad

    ตอนที่ซ่งเยียนหงอายุได้ 28 ปีแม่ก็มาล้มป่วยและจากไป “เขาไม่มีวันลืมภาพในวันนั้นได้เลย ก่อนวันที่แม่ จ า ก ไป ซ่งซู่เซิงได้แต่นอนอยู่บนเตียงแม่ของเขาเดินมาจับมือพร้อมกับพูดว่า สองพี่น้องต้องมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ดีดีนะ รักกันให้มาก” เขาให้สัญญากับแม่ไว้ว่าจะดูแลน้องสาวให้ดี

     ซ่งเยียนหงรู้ดีแล้วว่าตนเองคงไม่มีโอกาสได้แต่งงานแล้ว เพราะผู้ชายส่วนมากก็รับไม่ได้ที่มีพี่ชาย อั ม พ า ต คนหนึ่งที่เป็นภาระ ทำให้เธอเลิกคิดเรื่องแต่งงานไปเลย

    แต่ทุกครั้งที่มีคนถามเธอก็ตอบว่า “เพราะยังหาคนที่เหมาะสมไม่ได้” แต่ที่จริงพี่ชายของเขารู้ดีว่าไม่ใช่เพราะสาเหตุนี้ แต่เป็นเพราะเขาที่เป็นเหมือนบ่วงถ่วงเธอต่างหาก

    นี่คือรูปซ่งเยียนหงตอนสมัยสาวๆ เธอหน้าตาดีมีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบเธอ แต่พอบอกว่าต้องดูแลพี่ชาย ผู้ชายเหล่านั้นก็พากันหนีหายไปหมด

    เธอไม่หวังอยากจะพบเนื้อคู่ แต่ความหวังสูงสุดของเธอคืออยากให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับพี่ชาย อยากให้เขาเดินได้เหมือนเมื่อก่อน จะได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้านด้วยกัน เธอช่างเป็นผู้หญิงที่จิตใจงดงามจริงๆ หวังว่าพี่ชายของเขาจะหายไวๆ เป็นกำลังใจให้ทั้งสองคนนะ!


ที่มา:nocancers

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ