สามีใช้ "อิฐแดง 500 ก้อน" ทำเตียงและห้องนั่งเล่น แบบประหยัดงบ เพื่อนบ้านชม สามีไอเดียเยี่ยมมาก

LIEKR:

บ้านไหนงบน้อยลองเอาไปดัดแปลงดูนะคะ

    สื่อนอกเผยมีครอบครัวหนึ่งพึ่งซื้อบ้านหลังใหม่ได้ไม่นาน ก็จัดการปรับปรุงตกแต่งภายในใหม่ทันที แต่ทว่าคิดไปคิดมาค่าตกแต่งเกิดงบที่ตั้งไว้ แต่ทว่าบริเวณลานสำหรับทำ “เสื่อทาทามิ” ซึ่งคิดไว้ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนก็ได้ ตอนแรกพวกเขาคิดไว้ว่าจะให้อยู่ใกล้หน้าต่างก็ยังไม่ได้ทำเลย

    สามีของเธอบอกว่า งั้นก็ตัดออกไปก่อนยังไม่ทำ ถ้าอยากทำก็คิดหาวิธีเอง จากงบประมาณที่มีตอนนี้  ผ่านไปสักครู่ สามีก็เดินมาบอกภรรยาว่า “เราใช้อิฐแดงก่อทำฐานดีไหม? แค่นี้ก็สามารถประหยัดเงินได้แล้ว” ในตอนนั้นภรรยาไม่เห็นด้วยอย่างเด็ดขาด เพราะมันจะไม่ได้พื้นสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่นที่เธอคาดหวังไว้

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นสามีไม่สนใจภรรยาที่บ่นอยู่ข้างๆ พร้อมกับบอกเธอไปว่า “ตอนนี้อย่ามายุ่ง รอชมผลงานก็แล้วกัน มันต้องทนทานต่อการใช้งานแน่ๆ” ตอนนั้นเธอไม่กล้าพูดอะไรมากไปกว่าการนั่งรอชมผลงานตามที่สามีบอก

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไป 2 วัน ในที่สุดสามีก็เริ่มก่อสร้างรากฐาน เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากแล้ว ทำให้ภรรยาเมื่อเห็นเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ก็คิดในใจว่า “ดีนะที่ยอมเชื่อสามีแต่แรก ปล่อยให้เขาลงมือทำ เพราะผลลัพธ์ที่ได้มันเยี่ยมมาก แถมประหยัดเงินได้มากกว่าที่ตั้งเป้าไว้เสียอีก” เพื่อนบ้านเมื่อเข้ามาเห็นต่างก็บอกว่า สามีของเธอมีไอเดียและพรสวรรค์ด้านนี้จริงๆ

    การออกแบบบนผนังบ้านก็ดูมีสไตล์มากเลย

 

Sponsored Ad

 

    ห้องเสื่อทาทามิของภรรยาใกล้เสร็จแล้ว

    นี่คือสภาพเมื่อทำเสร็จแล้ว นั่ง นอนเล่นสบายมาก โล่ง โปร่ง แสงเข้าถึงด้านข้างยังมีผนังไว้วางหนังสือของต่างๆด้วย คล้ายกับเสื่อทาทามิที่คิดไว้ แม้อาจจะไม่เหมือนทั้งหมด แต่ด้วยงบประหยัดแบบนี้ก็โอเคมากแล้ว สามีบอกเขาใช้อิฐแดงจำนวน 500 ก้อน งบไม่ถึง 20,000 บาท  ได้ทั้งเตียงและบริเวณนั่งเล่นเสื่อทาทามิที่ภรรยาชอบด้วย

    มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร สามีบอกว่า ข้างติดผนังด้านในมีช่องสำหรับใส่ฟูกนอนนุ่มๆ  ส่วนอีกข้างเป็นเสื่อทาทามิ เอาไว้นั่งเล่น ส่วนตรงกลางไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะไปกระแทกโดนอิฐนะ เรามีฟองน้ำกันกระแทกที่แสนจะนุ่มใส่ไว้ตรงเกาะกลางและด้านข้าง เผื่อวันข้างหน้าจะมีลูกก็ไม่เป็นปัญหา 

ที่มา: toutiao

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ