"เจ้าสด" เปิดใจ อำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการ หลังตกรอบ 8 คน โอลิมปิก 2020 เสียดายไปไม่ถึงฝัน

LIEKR:

"ถึงเวลาแล้วสินะกับการจากลาในสิ่งที่พยายามมาทั้งชีวิต 16 ปี กับการรับใช้ชาติ ครับ.. ชีวิตการเป็นนักกีฬาของผมก็ได้จบลงไปแล้วนะครับ" #เจ้าสด #ฉัตร์ชัยเดชาบุตรดี เปิดใจ อำลาทีมชาติทั้งน้ำตา

        การแข่งขัน "มวยสากลสมัครเล่น" ในมหกรรมกีฬาโลกอย่าง โอลิมปิก 2020 "โตเกียวเกมส์" ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564

        โดยตัวแทนของประเทศไทย "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกไทยจอมเก๋า วัย 36 ปี พบ "ลาซาโร อัลวาเรซ" จากคิวบา ถึงแม้เจ้าสดจะค่อนข้างเป็นรอง แต่เกมการชกค่อนข้างคู่คี่สูสี แต่เมื่อครบยกเจ้าสดพ่ายคะแนนไปอย่างหวุดหวิด 2-3 ตกรอบ 8 คนสุดท้าย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่การแข่งขันเสร็จสิ้นลง เจ้าสดก็ได้เปิดใจพร้อมกล่าวว่า "ไม่เสียใจเลยกับโอลิมปิกเกมส์หนนี้ รวมถึงการชกในวันนี้ก็ทำอย่างเต็มที่แล้ว ชั่วโมงบินและประสบการณ์ของทั้งคู่พอ ๆ กัน ทำให้การชกถือว่าทันกัน แต่ความเป็นคิวบาก็คือคิวบาเขายังมีสไตล์ที่รวดเร็วชกยาก"

 

Sponsored Ad

 

        "การเข้ารอบมาถึงตรงนี้บอกเลยว่าภูมิใจมากกับหน้าที่ของตัวเองที่ทำให้คนไทยมาเชียร์และมีความสุขในรอบหลายปีที่ผ่านมา" 

        เจ้าสดยังได้กล่าวในตอนท้าย ขอบคุณครอบครัวที่สนับสนุนอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้ตนเองเสมอมา

 

Sponsored Ad

 

        "ที่ขาดไม่ได้คือขอบคุณครอบครัวลูกและภรรยาที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดในยามที่มีทุกข์และสุข รวมถึงคนไทยทุกคนที่ตามเชียร์ให้กำลังใจทุกครั้งเวลาที่ขึ้นชก แต่โอลิมปิกเกมส์หนนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายเพราะอายุมากแล้ว เสียดายที่ไปไม่ถึงฝัน" เจ้าสด กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อถูกถามว่าทัวน์นาเมนต์นี้เป็นรายการสุดท้ายที่จะรับใช้ชาติด้วยหรือไม่ เจ้าสดก็ได้ตอบกลับมาพร้อมน้ำตาว่า "พอแล้วครับ ภูมิใจกับตัวเองที่อย่างน้อยก็ทำให้คนไทยมีความสุข และก็ให้เขาได้เชียร์ผมเวลาผมแข่งขัน ให้เขาได้มีความสุขในวันที่ผมชนะ และก็ยังเป็นกำลังใจให้กับผมในเวลาที่ผมแพ้"

        และล่าสุดเจ้าสดก็ได้พ่ายข้อความยาวเผยถึงความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊ก Chatchai-decha Butdee โดยข้อความระบุว่า "ถึงเวลาแล้วสินะกับการจากลาในสิ่งที่พยายามมาทั้งชีวิต 16 ปี กับการรับใช้ชาติ ครับ ชีวิตการเป็นนักกีฬาของผมก็ได้จบลงไปแล้วนะครับ หลังจากที่เมื่อวานแพ้คะแนน ตกรอบ 8 คนสุดท้ายในโอลิมปิกครั้งนี้"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : THE STANDARD, Thairath - ไทยรัฐออนไลน์, เฟซบุ๊ก Chatchai-decha Butdee 

บทความที่คุณอาจสนใจ