หนุ่มไทยโดน "ขอทานญี่ปุ่น" หลอก เขียนป้ายไม่มีเงินกินข้าว แต่สุดท้ายเอาเงินไปเล่นเกมตู้ !!

LIEKR:

คนเขาก็สงสาร แต่ดูลุงทำดิ !!

    ทางเพจ Eak SummerSnow  ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องขอทานคนดังแห่งเมืองโอซาก้า ที่ถูกจับ ได้ว่าเอาเงินที่ขอทานมาได้ไปเล่นเกม โดยจากโพสต์นั้นได้ระบุรายละเอียดว่า 'ลุงขอทานคนดังแห่งโอซาก้าโป๊ะแตก หลังถูกจับได้ว่าขอเงินเพื่อเอาไปเล่นเกมส์ในเกมส์เซนเตอร์ !!'

        ปกติญี่ปุ่นไม่ค่อยมีขอทานนะครับ ส่วนใหญ่เราอาจจะเคยเห็นลุงโฮมเลสที่ไร้บ้านนอนตามสวนสาธารณะหรือนอนในกล่อง แต่เขาก็จะไม่ขอทาน ส่วนใหญ่ก็จะพึ่งตัวเอง เก็บขยะไปขาย ไม่ก็ตามหาเงินตกๆตามตู้หยอดเหรียญ ไม่ก็เขาไปรับอาหารฟรีจากสังคมสงเคราะห์ต่างๆ ... แต่ทว่า แม้จะมีไม่มาก แต่ก็มีคนที่เป็นขอทานอยู่เหมือนกัน และมีลุงขอทานคนนึงที่เรียกว่าเป็นคนดังแห่งโดทงโบริที่โอซาก้า (ใกล้ๆอิตัวกูลิโกะนั่นแหละ) เรียกว่าใครไปก็ต้องเจอ เพราะลุงแกจะนั่งขอทานอยู่กลางสะพานเสมอๆ จนลุงแกกลายเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของโดทงบุริที่คนชอบเอามาแซวกัน ว่าถ้าไปที่โดทงโบริก็จะต้องกินทาโกะยากิ ถ่ายรูปทำท่าเหมือนตัวกูลิโกะ และให้เงินลุงขอทาน !!

 

Sponsored Ad

 

       คือลุงแกเป็นคนที่มีพัฒนาการนะครับ เมื่อก่อนก็นั่งเป็นลุงโฮมเลสกับกล่องกระดาษทั่วๆไป แต่พอเห็นว่าทำเลของบ้าน (กระดาษ) ของแกนั้น มันทำเลดีนี่หว่า คนเยอะมาก แกก็เลยเริ่มพัฒนา เอากล่องกระดาษมาเขียนข้อความขอเงิน แล้วก็ยังไม่หยุดนิ่งในการทำธุรกิจ เพราะแกเห็นว่าแถวนั้นนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมาก ทำไมลุงจะมาขอแค่คนญี่ปุ่นล่ะ !! ลุงเลยเริ่มเขียนภาษาอังกฤษลงไปในป้ายด้วยแม่มเลย โอ้โห ลุงนี่แม่ม มีการพัฒนาธุรกิจสุดๆ แถมลุงยังกลายเป็นคนดังไปจริงๆเมื่อยูทู้ปเบอร์ชื่อดังของญี่ปุ่น เขาไปถ่ายคลิปเกรียน "แกล้งเป็นขอทาน" ที่ตรงสะพานนี้ ซึ่งก็มีคนมาให้เงินมากมาย และที่เซอร์ไพรส์ที่สุดก็คือลุงคนนี้เขาก็โผล่มา เอาถุงใส่เศษเหรียญหยอดให้ยูทู้ปเบอร์คนนี้ด้วย จนยูทู้ปเบอร์คนนั้นลุกขึ้นมาร้องไห้ซึ้งใจและกอดกับลุง ทำให้คลิปนั้นกลายเป็นไวรัลถึงความประทับใจในตัวของลุงและมีคนแวะมาให้เงินลุงมากขึ้น จนลุงกลายเป็นคนดังไป

 

Sponsored Ad

 

      แต่ทว่า ... ด้วยความดังนี้เอง มันก็ทำให้ลุงถูกจับตามองมากขึ้น คือลุงแกอาจจะไม่รู้ตัวละมั้งว่าลุงแกดัง 555 แกก็ใช้ชีวิตชิลๆไปตามแบบของแก แล้วก็มาโป๊ะแตกตรงที่ชาวเน็ตท่านหนึ่งเขาก็ไปให้เงินลุงคนนี้แหละ 

    เพราะลุงเขียนป้ายว่าจะขอเงินไปกินข้าว พอให้เสร็จเขาก็ไปนั่งเล่นเกมส์สบายใจ อ่าาา ฟินจุง ได้ทำความดี แต่เอ๊ะ ทำไมตู้เกมส์เครื่องข้างๆคนเล่นมันหน้าคุ้นๆจังวะ ... สรุป แม่มก็คือลุงที่เขาเพิ่งให้เงินไปกินข้าวตะกี้นั่นแหละ ลุงแกคงได้เงินมาเยอะ ก็เลยมาคลายเครียดในเกมส์เซนเตอร์แม่มซะเลย แถมแถวบ้านลุงแกก็ร้านเกมส์เยอะซะด้วย 

 

Sponsored Ad

 

      หลังทวิตนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีคนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่จะเคยให้เงินลุงทั้งนั้น 500 เยนบ้าง 1000 เยนบ้าง 3000 เยนบ้าง ไม่ก็ซื้อข้าวซื้อขนมไปให้ลุงบ่อยมาก เพราะลุงเรียกว่าทำมาหากินอยู่ที่ตรงนั้นมานานกว่า 6-7 ปีแล้ว แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำให้หลายๆคนที่เคยให้เงินลุงก็รู้สึกผิดหวัง จนบางคนถึงขั้นจะรวมตัวกันไปทวงเงินลุงคืน ไม่ก็แจ้งตำรวจให้จับลุงกันเลยทีเดียว แต่ก็ยังมีบางส่วนที่มีความคิดเห็นว่า ก็ให้เงินลุงเขาไปเอง ลุงจะเอาเงินไปทำอะไรก็เรื่องของเขาป่ะ ? ก็ต้องมาดูกันว่า ลุงขอทานผู้โด่งดังมาจากโลกโซเชียล จะดับไปเพราะโลกโซเชียลหรือไม่ ว่าแต่ใครเคยเจอลุงบ้างครับ 5555

      ซึ่งจากโพสต์นี้ก็มีชาวไทยหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย และบอกว่าเรื่องนี้ถ้าเกิดขึ้นในประเทศไทยจะถือว่าธรรมดามาก แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นก็คงจะเป็นเรื่องที่น่าซีเรียสอยู่เหมือนกัน ยังไงก็คงต้องติดตามดูชะตากรรมของคุณลุงขอทานท่านนี้กันต่อไป

ข้อมูลและภาพ จาก Eak SummerSnow

บทความที่คุณอาจสนใจ