หนุ่มเปิดดูแผนที่บ้านตัวเองบนกูเกิ้ล เห็นรูปพ่อยืนหันหน้ามามอง และได้พบความหลังอันงดงาม

LIEKR:

หนุ่มแทบน้ำตาซึม ภาพพ่อที่จากไป 7 ปี ปรากฏบนกูเกิ้ล กับความลับอันงดงาม

    หลายคนต้องเคยได้พบเจอกับการลาจาก และสิ่งที่ยังคงอยู่ก็คือรูปภาพ สิ่งของ เครื่องใช้ แม้กระทั่งสถานที่ก็จะเป็นความทรงจำแทนที่บุคคลคนนั้น ที่สามารถทำให้หวนนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่เคยได้ใช้ร่วมกันขึ้นมาได้ เหมือนอย่างชายหนุ่มรายนี้

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดซาบซึ้งใจ หลังจากที่เขาต้องอยู่บ้านเฉยๆ และไม่มีอะไรทำ จนตัดสินใจไปเข้าเว็บไซต์กูเกิ้ลเอิร์ธ (Google Earth) เพื่อค้นหาบ้านของคุณพ่อและคุณแม่แก้เบื่อ และนั่นก็ทำให้เขาได้พบกับภาพที่ไม่คาดคิด

    ภาพของทางถนนที่ทอดยาวไป มีผู้ชายวัยกลางคนรายหนึ่งยืนอยู่ที่หน้าบ้าน ซึ่งก็คือคุณพ่อของเขานั่นเอง และในความเป็นจริงเขาได้จากไปเมื่อ 7 ปีก่อนแล้ว ส่วนบ้านที่คุณพ่อยืนอยู่ก็คือหน้าบ้านของเขาเอง ชายหนุ่มจึงลองหันมุมกล้องกลับไปเพื่อดูว่าคุณพ่อของเขากำลังมองอะไรอยู่

 

Sponsored Ad

 

    ภาพอีกด้านของมุมกล้องคือภาพของผู้หญิงที่เดินกางร่ม ซึ่งก็คือคุณแม่ของชายหนุ่มนั่นเอง ทำให้เขาทราบทันทีว่า คุณพ่อของเขากำลังยืนรอคุณแม่เดินกลับบ้าน เขายังบอกอีกว่า ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน คุณพ่อเป็นคนเงียบๆ จริงจัง แต่เขาใจดีและอ่อนโยนมากๆ

    เรื่องราวความรักของคุณพ่อและคุณแม่ของเขา ที่ยังคงปรากฏให้เห็นในเว็บไซต์กูเกิ้ลเอิร์ธ สร้างความประทับใจแก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลายคนได้ไปค้นหาบ้านตัวเองบ้าง และหลายคนก็ได้พบกับความทรงจำดีๆ ที่ปัจจุบันไม่มีมันอยู่แล้ว ทั้งสถานที่ บุคคล หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกเล่าเรื่องราวดีๆ ว่า เขาได้เจอกับสุนัขสุดรักของตัวเองที่ปัจจุบันมันไม่อยู่แล้ว และเขาก็ดีใจมากๆ ที่ในกูเกิ้ลยังสามารถจับภาพของมันไว้ได้ และหวังอีกว่าภาพความทรงจำแบบนี้จะยังอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง

    บางคนยังได้กล่าวอีกว่า เขาพบกับภาพของคุณยายที่กำลังเก็บผักทำงานในสวน และคุณยายก็จากไปเมื่อปีก่อน เขารู้สึกขอบคุณมากๆ ที่ทำให้สามารถมองเห็นคุณยายแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

.

    ชาวเน็ตอีกรายหนึ่งได้เข้าไปเสิร์ชข้อมูลภาพตามเส้นทางบ้านของตัวเอง และพบกับภาพของคุณตาที่กำลังปั่นจักรยานกลับบ้านพร้อมกับคุณยาย ซึ่งคุณตาก็จากไปเป็น 4 ปีแล้ว เขาจึงส่งภาพดังกล่าวไปให้คุณยายและแม่ดูบ้าง ซึ่งทุกคนต่างก็ดีใจและซาบซึ้งใจ ที่ยังได้เห็นภาพคุณตาที่ตรงนี้

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับใครที่อยากค้นแผนที่ในอดีตบ้าง ทำได้โดยการเปิด Google Earth หรือ Google Maps ค้นหาตำแหน่งหรือที่อยู่ที่ต้องการ และคลิกที่ปุ่มมุมมองแบบ Street View จากนั้นกดที่รูปนาฬิกาเลือกปีที่ต้องการดู บางครั้งผู้คนที่ปรากฏตัวอยู่ในสตรีทวิว ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่คนที่บังเอิญเดินผ่าน แต่คนๆ นั้นอาจจะเป็น "คนสำคัญ" ของใครบางคนก็ได้

ที่มา : khaosod, @TeacherUfo

บทความที่คุณอาจสนใจ