"กัปตันพู่ พรพรรณ" เผยร่างกายน้องๆอยู่ในจุดพีก ชิงแชมป์โลกคือเป้าหมายที่ทีมตั้งไว้

LIEKR:

"เราค่อนข้างที่จะล้ากันมาก ๆ แล้วมันก็ส่งผลไปถึง อาเซียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเราต้องมีการพักนักกีฬาในบางคน" #กัปตันพู่พรพรรณ กล่าว

        เดินทางถึงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ "ทัพลูกยางสาวไทย" ที่ไปสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022

        โดยก่อนออกเดินทางกัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง "กัปตันพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ ก็ได้มีการเปิดใจและให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงความพร้อมในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2022 

 

Sponsored Ad

 

        โดยกัปตันพู่ก็ได้เผยว่า สำหรับความสำคัญของชิงแชมป์โลกครั้งนี้ค่อนข้างสำคัญมาก เพราะเป็นปีแรกที่เริ่มคัดไปโอลิมปิก ก็จะส่งผลถึงการไปโอลิมปิกที่ปารีส ทีนี้ทีมเราพร้อมมากแค่ไหน ค่อนข้างพร้อมมาก ๆ เลยค่ะ เพราะว่าน้อง ๆ บางคนที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยก็กลับมาหาย สมรรถภาพร่างกายทุกอย่างก็ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทุกคนไม่ได้มีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมใด ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        "แมตช์นี้เป็นแมตช์สำคัญมาก ๆ เพราะเป็นแมตช์สุดท้ายของปี แล้วก็มีความรู้สึกว่า ถ้าเราเอาชนะทีมใหญ่ ๆ ได้ก็จะส่งผลให้เราในรอบถัดไป ก็คือปีหน้า ในคะแนนของเวิลด์แรงกิ้งมากขึ้น ก็ค่อนข้างสำคัญ"

        เมื่อถามถึงความพร้อมของทัพลูกยางสาวไทย กัปตันพู่ก็ได้เผยว่า "ก็พร้อมมาก ๆ นะคะ เพราะว่าอย่างที่บอกไป เราบอกเสมอว่า เป้าหมายของเราอยู่ที่ชิงแชมป์โลก"

 

Sponsored Ad

 

        "ก็สำหรับแมตช์นี้ชมก็พร้อม พร้อมที่จะให้ทุกคนเชียร์พวกเราเต็มรูปแบบ เพราะว่าที่เราเจอเขาใน VNL มา เขาก็ไม่ได้เจอเรา พอเขามาเจอเรา เขาก็ค่อนข้างที่จะตื่นตาตื่นใจกับทีมไทยเหมือนกัน เราก็ได้ทำอะไรที่เซอร์ไพรส์ด้วย ส่วนแมตช์ชิงแชมป์โลกก็ค่อนข้างที่จะเซอร์ไพรส์แล้วก็สนุกค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เมื่อถามถึงโปรแกรมการแข่งขัน กัปตันพู่ก็ยอมรับตรง ๆ ว่าตอนแรกก็งง ว่ามันเกิดอะไรขึ้น 

        แต่จริง ๆ ก็เข้าใจในการจัดการแข่งขัน เพราะว่าเขาจัด 2 เมือง แล้วมันแบ่งเป็น 4 กลุ่ม เราก็เลยรู้สึกว่าเอ๊ะทำไมเราแข่งเมืองนี้แมตช์นึงแล้วอีก 3 แมตช์เราย้ายไปแข่งอีกเมืองนึง ตอนแรกก็งง แต่พอรู้แนวทางของฝ่ายจัดก็โอเคเป็นไปได้ เราก็รู้สึกว่าดีด้วยที่ได้ไป 2 เมืองเลยในแมตช์การแข่งขันเดียว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้กัปตันพู่ก็ยังได้เผยถึงสภาพร่างกายของทัพลูกยางสาวไทยว่า "ตอนนี้น่าจะเป็นจุดพีกมากกว่าค่ะ เพราะว่าตอนแรกเราบอกว่าที่ไป A V C เราค่อนข้างที่จะล้ากันมาก ๆ แล้วมันก็ส่งผลไปถึง อาเซียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเราต้องมีการพักนักกีฬาในบางคน จริง ๆ เพราะว่ามันล้าจนถึงขั้นที่ว่าถ้าเราใช้ ก็จะทำให้ประสิทธิภาพของน้อง ๆ อาจจะลดลง"

        กัปตันพู่ยังกล่าวอีกว่า "ถามว่ากราฟถือว่าดีขึ้นนะคะเพราะว่า ด้วยการแข่งขันในการฝึกซ้อมมันมีการแข่งขันเกิดขึ้นในระยะ 2 สัปดาห์สุดท้าย มันเป็นอะไรที่ในแคมป์ทุกคนตั้งใจมาก ทุกคนโชว์ศักยภาพของตัวเองได้ดีมาก ๆ จริง ๆ"

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : SMMSPORT

บทความที่คุณอาจสนใจ