50 อัพกันแล้ว! 9 ดาวค้างฟ้าของวงการบันเทิง เจ้าของฉายา "สาวสองพันปี" ที่ยิ่งแก่ยิ่งสวย

LIEKR:

9 ซุปตาร์สาว ดาวค้างฟ้าของวงการบันเทิง เจ้าของฉายา "สาวสองพันปี" ที่ยิ่งแก่ยิ่งสวย

    ทำเอาหลายคนอยากจะทราบว่าต้องทำบุญด้วยอะไร ถึงเกิดมาสวยแบบพวกเธอเหล่านี้ ที่แม้จะอายุขึ้นเลข 5 แต่สวยสตรอง จนแฟนๆตั้งฉายาให้ว่า “สาวสองพันปี” เพราะเหมือนหน้าตาผิวพรรณโดนสตาฟไว้  ซึ่งจะมีใครกันบ้าง ไปชมกันเลยจ้า

 

ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา

 

Sponsored Ad

 

    เข้าวงการด้วยการแสดงภาพยนตร์และทุกเรื่องก็ทำเงินหลักล้าน หลังจากนั้นถึงมาเล่นละคร ซึ่งผลงานเด่นๆ ที่ยังเป็นที่จดจำอยู่เช่น ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด หรือจะเป็นเรื่อง เก้าอี้ขาวในห้องแดง สาวตั๊กมาจับงานพิธีกรครั้งแรกที่ช่อง 7 ในรายการ 7 สีคอนเสิร์ต คู่กับ “เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย” และนั่นเป็นจุดพลิกผันสำคัญ และทำให้สาวตั๊กรับบทบาทพิธีกรเรื่อยมา จนตอนหลังก็ได้ยุติบทบาทพิธีกรกลับมารับเล่นละครเหมือนเดิม

.

 

Sponsored Ad

 

ดี้ ชนานา นุตาคม

    “ดี้ ชนานา” ของเราได้เข้าสู่วงการมาตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ โดยรับเล่นทั้งภาพยนตร์และละครค่ะ ละครที่สร้างชื่อให้กับพสาวดี้มีหลายเรื่องอาทิเช่น หางเครื่อง เรื่องนี้คือตำนานสำหรับ “ดี้ ชนานา” จริงๆ หรือจะเป็นเรื่องเล็บครุฑ ที่ช่อง 7 นำมาสร้างใหม่น่าจะออนแอร์ปี 2561  ส่วนใหญ่สาวดี้จะได้เล่นบทร้ายเพราะน้ำเสียงที่สูงปรี๊ดเป็นเอกลักษณ์ของสาวดี้ 

 

Sponsored Ad

 

.

ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

    ก้าวแรกของ ต่าย เพ็ญพักตร์ ในวงการบันเทิงเริ่มต้นด้วยตำแหน่งชนะเลิศการประกวดนางงามตุ๊กตาทอง ปี 2519 หลังจากนั้นได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่อง หัวใจสีชมพู ซึ่งมีบทเลิฟซีนเบาๆ ในชุดนักเรียน ทำให้ชื่อของ “ต่าย เพ็ญพักตร์ “ ขึ้นทำเนียบว่าเป็นเซ็กซี่สตาร์คนใหม่ทันที หลังจากนั้น “ต่าย เพ็ญพักตร์ “ ก็ได้ถ่ายแบบวาบหวามหลายครั้ง ทำให้เธอได้กลายเป็นตำนานในเรื่องนี้ แต่เด็กรุ่นหลังๆ อาจจะไม่ทราบเพราะหลังๆ “ต่าย เพ็ญพักตร์ “ ได้เล่นละครในบทคุณแม่ไม่มีภาพแบบนั้นแล้ว ซึ่งก็ทำให้ดีและยังคงความสวยอยู่เสมอมา

 

Sponsored Ad

 

.

ต่อง สาวิตรี สามิภักดิ์

    ได้เข้าวงการโดยการถ่ายแบบโฆษณา จากนั้นจึงมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์เช่นเดียวกับคนอื่นในยุคนั้นค่ะ แต่ “ต่อง สาวิตรี” ก็ได้เล่นภาพยนตร์แค่ 2 เรื่องเท่านั้น เพราะหลังจากนั้น “ต่อง สาวิตรี” ก็รับเล่นละครมาตลอด “ต่อง สาวิตรี” มีผลงานสร้างชื่อระดับตำนานหลายเรื่องเช่น ผู้กองยอดรัก ที่สาวต่องเล่นเป็น ตำนานของผู้กองฉวีผ่องเลยทีเดียว รวมทั้งยังเป็นตำนานของ “โศรยา” จาก “จำเลยรัก” ด้วย ปัจจุบันเรายังเห็นพี่ต่องเล่นละครให้เราดูอยู่ด้วยความสวยที่ไม่สร่างเลย

 

Sponsored Ad

 

.

จุ๋ม อุทุมพร ศิลาพันธ์

    นักแสดงที่เน้นละครมากกว่าภาพยนตร์ โดยได้รับบทนางเอกแค่ระยะแรกๆ เท่านั้น หลังจากนั้น “จุ๋ม อุทุมพร” ก็เบนเข็มไปเล่นบทร้ายเสียเป็นส่วนใหญ่ ผลงานสร้างชื่ออาทิเช่น ขมิ้นกับปูน ทางช่อง 7 ได้รับบท ปัทมา และละครเรื่อง เมียหลวง ออนแอร์ทางช่อง 5 ในบทของ อรอินทร์  ชีวิตส่วนตัวได้แต่งงานกับ “เทียรี่ เมฆวัฒนา” นักร้องเพื่อชีวิตแห่งวงคาราบาว แต่ตอนหลังได้หย่ากัน เราจะยังเห็น “จุ๋ม อุทุมพร” โลดแล่นที่หน้าจอทีวีในบทของแม่ใจดีอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

.

แหม่ม จินตหรา

    ถึงแม้จะอายุ 55 แล้ว ๆ แต่ความสวยนี่สิ เป๊ะ ! ยิ่งกว่า เพราะเมื่อก่อนสวยแบบไหน วันนี้ก็ยังคงสวยเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน 

Sponsored Ad

.

นก สินจัย

    เพิ่งจะ 55 ไปหมาด ๆ แต่เรื่องความสวยเป๊ะไม่เป็นสองรองใคร สมแล้วล่ะที่ใคร ๆ ก็เรียกเธอว่านางเอกตลอดกาล

.

ปูดํา สรารัตน์

    ขึ้นนแท่นอายุ 55 อีกคน สำหรับดารารุ่นใหญ่และอดีตรองนางสาวไทย เมื่อปี 2529 และตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ บอกได้เลยว่ากาลเวลาทำอะไรเธอไม่ได้จริง ๆ เพราะยิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งสวยเป๊ะขึ้นทุกวัน เรียกได้ว่าสวยจนลืมแก่กันเลยทีเดียว

.

ตู่ นันทิดา

    นักร้องนักแสดงวัย 54 ปี ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนความสวยก็ไม่เคยสร่าง แถมนับวันก็ยิ่งฮอตยิ่งเป๊ะไม่แพ้ลูกสาวเลยทีเดียว

.

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ