คุณลุงสุดตื้นตันใจ ได้ทานข้าว "มื้อแรกของวัน" หลังไร้คนจ้างงาน ขาดรายได้ ต้องขอข้าววัดกิน

LIEKR:

เห็นภาพแล้วแอดน้ำตาจะไหล

    หนึ่งในสิ่งที่จะขาดไปจากสังคมไม่ได้เลย นั่นก็คือน้ำใจที่แต่ละคนมีให้ต่อกัน เพื่อช่วยให้สังคมน่าอยู่และเดินหน้าต่อไปได้ เหมือนอย่างเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ยื่นน้ำใจไมตรีให้กับคุณลุงแปลกหน้าที่ไม่ได้รู้จัก ทั้งที่เธอไม่ได้อะไรตอบแทนเลย

    กลุ่มเฟซบุ๊ก ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้มีสมาชิกกลุ่มรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความ เล่าเรื่องราวเหตุการณ์ที่เธอได้ช่วยเหลือคุณลุงรายหนึ่งตามกำลังของเธอ โดยเมื่อสอบถามทราบความว่าคุณลุงไม่มีรายได้ ข้าวสักจานยังมีเงินไม่พอ เธอจึงอาสาซื้อข้าว น้ำ และเงินให้อีก 40 บา ให้คุณลุงได้พอประทังชีวิตไปอีกวัน

 

Sponsored Ad

 

.

    นอกจากนี้ หญิงสาวคนดังกล่าวยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้ว่า คุณลุงเคยรับจ้างเก็บขยะไปทิ้ง แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีคนจ้าง เพราะเศรษฐกิจไม่ดีกันไปหมด 

 

Sponsored Ad

 

    คุณลุงยังต้องดิ้นรนหาข้าวกิน แม้ไม่มีรายได้สักบาท ก็อาศัยขอข้าววัดกินแทน แต่ช่วงนี้ทางวัดเองก็เริ่มจำกัดจำนวนคนเข้า เนื่องด้วยมาตรการป้องกัน คุณลุงเลยมักจะเดินอยู่บริเวณวัดไร่กล้วย จังหวัดชลบุรี

    เมื่อเรื่องราวสุดน่าประทับใจของหญิงสาวเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก ที่เธอได้ช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อน โดยไม่ได้หวังผลตอบแทน คุณลุงรายนี้เองก็ดูตื้นตันใจมาก ที่อย่างน้อยๆ ก็พอมีข้าวกินให้มีแรงใช้ชีวิตต่อไป หญิงสาวเจ้าของโพสต์บอกอีกว่า คุณลุงให้พรเธอนานมาก เพราะรู้สึกขอบคุณในน้ำใจที่เธอได้มอบให้

โพสต์ดังกล่าว

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : Ning Nattida Settakulchol

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ