คุณแม่โชว์ภาพ "กระป๋องนม" กองล้นบ้าน ตลอดเกือบ 5 ปี กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลย

LIEKR:

รู้ไหมว่าลูกจะมีวันนี้ได้ ต้องแลกด้วยหยาดเหงื่อ เงินทอง แรงกายแรงใจ รอบดวงตาคล้ำของผู้เป็นแม่...รักลูกมากนะ

    ของสารพัดทั้งโลกแพงขึ้น มีแต่เงินเดือนที่ไม่ขึ้น นี่คือคำบอกเล่าที่หลายคนคงเคยได้ยินจนคุ้นหูกันมาแล้ว เป็นปัญหาหนักสำหรับหลายครอบครัวที่กำลังเริ่มจะสร้างฐานะ หรือเริ่มจะมีสมาชิกใหม่ เนื่องจากครอบครัวเหล่านั้นต้องมีรายจ่ายมากขึ้น และเรื่องราวในวันนี้ที่แอดมินจะมาบอกเล่าก็เช่นกัน

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย เรื่องราวของคุณแม่ชาวไต้หวันคนหนึ่ง ที่โพสต์ภาพลูกชาย พร้อมกับฉากหลังที่น่าประทับใจ เพื่อเล่าเรื่องราวความลำบากที่ผ่านมา กว่าจะถึงวันนี้ไม่ง่ายเลย

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ต่างชาติท่านนี้ได้โพสต์รูปลงในเพจท้องถิ่น พร้อมกับคำบรรยายว่า “ลูกชายของฉันตอนอายุ 1 ขวบ ยังบริโภคนมไม่มากเท่าไหร่ ทำให้เรายังสามารถผ่านพ้นไปได้กับค่าใช้จ่ายในการซื้อนมให้ลูก แต่พอลูกอายุได้ 2 ขวบ จู่ๆ ลูกชายก็กินจุมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จากเดิมที่กินวันละ 3-4 ขวด กลายเป็นมื้อละ 3-4 ขวด (1 ขวด ประมาณ 180-210 ซีซี) ” นี่คือสาเหตุที่บ้านมีกระป๋องนมกองเป็นภูเขาแบบนี้ไง

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ยังบอกอีกว่า ด้านหลังที่เห็นนี่ยังไม่ใช่กระป๋องทั้งหมดที่ลูกกิน เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น อีกส่วนหนึ่งอยู่บ้านของคุณปู่คุณย่า ทั้งหมดนี้ต้องใช้เงินจำนวนมากแลกมา ตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปี 2018 นี่คือกระป๋องนมตลอด 4 ปีกว่าที่ใช้ไป รวมประมาณ 1,795 วัน (เกือบ 5 ปี) ปัจจุบันลูกชายอายุ 5 ขวบแล้ว เลิกกินนมชงแล้ว

    ทำให้คุณแม่รู้สึกโล่งอกมาก พร้อมกับบอกว่า “เงินในประเป๋าของพ่อแม่ที่เสียไป หยาดเหงื่อ กาลเวลา และรอยรอบดวงตาดำคล้ำที่เกิดขึ้น มันคุ้มจริงๆ ที่แลกกับสุขภาพที่แข็งแรงของลูกชายสุดที่รัก”

 

Sponsored Ad

 

    ในภาพดังกล่าวมีนมอยู่ประมาณ 200 กว่ากระป๋อง ราคากระเป๋าละประมาณ 300- 700 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 322- 752 บาท) เมื่อนำมาเปรียบเทียบเป็นเงินแล้ว จะตกอยู่ที่ประมาณ 60,000 -140,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 64,000 - 150,400 บาท) ยังไม่รวมค่าผ้าอ้อม ของเล่น ข้าวของเครื่องใช้ของเด็กอีกนะ ลองคิดดูเล่นๆ ว่าการจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้โตอายุ 5 ขวบนั้นต้องใช้เงินไปเท่าไหร่? 

เมื่อภาพนี้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า 

 

Sponsored Ad

 

“ไม่กล้ามีลูกก็เพราะสาเหตุนี้”

“คนเดียวก็เกินพอ”

“บ้านนี้มีลูก 3 คน คิดดูเท่าไหร่แล้ว”

“เอากระป๋องไปขายก็ได้เงินนะ”

“เด็กสมัยนี้โตมากับการใช้เงินจริงๆ”

“เป็นภาพแห่งความสุข”

“เพิ่งกระจ่างก็วันนี้ ว่า ทำไมเก็บเงินไม่ได้สักที 555”

 

(ภาพประกอบเนื้อหา)

ที่มา : health580 | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ