"ต๊อบ อัยยวัฒน์" วัย 34 ปี เศรษฐีหนุ่มอันดับ 6 ของไทย ทุ่มเงิน 1,400 ล้าน ช่วยเหลือประชาชนไทยในประเทศ

LIEKR:

คุณพ่อได้ทิ้งมรดกล้ำค่าไว้ให้แผ่นดินนี้ และคุณคือมรดกที่คุณพ่อทิ้งไว้ เพื่อทำประโยชน์ตอบแทนแผ่นดิน

    หลายคนคงรู้จัก เจ้าสัวที่ร่ำรวยระดับประเทศ อย่าง ต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จำกัด ควักเงินช่วยรัฐ เพื่อบรรเทาและช่วยเหลือประเทศไทย ด้วยการตั้งโครงการเพื่อช่วยเหลือสังคมกว่า 1,400 ล้านบาท

    หลังจากที่ พลเอกประยุทธิ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาประกาศว่าจะส่งจดหมายปิดผนึกถึงเศรษฐีไทย 20 อันดับ เพื่อให้มาร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกัน (อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : รายชื่อ 9 มหาเศรษฐีในบุญ ในไทย ตอบรับจดหมายนายก ควักเงินหลายร้อยล้าน ช่วยประชาชนทั่วประเทศ)

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ต๊อบ ต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เศรษฐีอันดับ 6 ของไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จำกัด ก็ได้สานต่อความเป็น มหาเศรษฐีใจบุญจากคุณพ่อวิชัย ศรีวัฒนประภา ด้วยการทำเอกสารเป็นข้อมูลเสนอต่อนายกรัฐมนตรี ตามที่ท่านนายกได้ทำจดหมายยื่นเสนอมา

 

Sponsored Ad

 

    โดย คิง เพาเวอร์ได้ทำการจัดทำโครงการเพื่อสังคม ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องในปี 2563 – 2565 เป็นจำนวนเงิน 749 ล้านบาท และเป็นโครงการใหม่ในปี 2563-2565 เป็นจำนวนเงิน 719.5 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 1,400 ล้านบาท นอกจากนี้ คิง พาวเวอร์ ยังคงจ่ายเงินเดือนพนักงานแบบเต็มจำนวน 20,000 คน และยังไม่มีนโยบายการเลิกจ้างอีกด้วย

    ทั้งนี้ ต็อบ อัยยวัฒน์ ให้สัมภาษณ์ว่า “เราเสนอให้พัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวซึ่งคิดว่ากว่านักท่องเที่ยวจะกลับมาอาจใช้เวลา 1-2 ปี เราจึงจำเป็นต้องตั้งกองทุนเพื่อธุรกิจการท่องเที่ยวขึ้น, ทำประกันภัยให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไทย, พัฒนาระบบ e-visa on arrival การตรวจคนเข้าเมือง และบริหารจัดการ slot การบิน, พัฒนาองค์ความรู้แนวใหม่ให้สอดรับกับ New Normal, พัฒนา Super Application เพื่อการท่องเที่ยวในไทยทั้งแก่นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ, แก้ไขความไม่เพียงพอของมัคคุเทศก์ให้นักท่องเที่ยวบางสัญชาติ และจัดคลัสเตอร์กลุ่มจังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง” 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม นอกจาก คิง พาวเวอร์ แล้ว ยังมีเหล่ามหาเศรษฐีไทยที่ใจบุญอีกมากมายหลายคนที่ได้ช่วยเหลือและร่วมต่อสู้กับวิกฤตในครั้งนี้ อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : รายชื่อ 9 มหาเศรษฐีในบุญ ในไทย ตอบรับจดหมายนายก ควักเงินหลายร้อยล้าน ช่วยประชาชนทั่วประเทศ

.

.

ที่มา : King Power

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ