วิศวกรหนุ่มพระนครเหนือใจบุญ! สร้าง "เครื่องโอโซนบำบัด" รักษาเบาหวาน-นิ้วล็อกฟรีๆ!

LIEKR:

ยอดเยี่ยมมากๆ ค่ะ ขอยกย่องเลย! เปิดให้การรักษาฟรีในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นะคะ!

        ชาวบ้าน ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แจ้งว่ามีหนุ่มใจบุญและกลุ่มจิตอาสา โดยการนำของ อ.มงคล ศรีทองพิมพ์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นวิทยากรนักพูดด้านการสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง พลังชีวิต พลังจิตใต้สำนึก ได้นำเครื่องโอโซนบำบัด ด้วยการบำบัดรักษาด้วยน้ำที่ผ่าน "กระบวนการทำโอโซนบริสุทธิ์"

        ซึ่งเป็นเครื่องทำโอโซนที่ทาง อ.มงคลคิด ค้นขึ้นมาเอง โดยไม่ต้องใช้ยาปฎิชีวนะ ได้มาเปิดรักษาฟรีให้ประชาชน และทำให้คนไข้ที่มีอาการป่วยในหลายๆ โรค โดยเฉพาะโรคปวดข้อ ปวดเข่า และอาการนิ้วล็อกหายได้อย่างอัฒศจรรย์ รวมถึงโรคเบาหวานที่เป็นแผลกดทับก็สามารถทุเลาลงโดยคนไข้ไม่ต้องตัดเนื้อเสียหรืออวัยวะบางส่วนออก โดยมีคนไข้มาใช้บริการจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

        โดยมาขอใช้สถานที่ห้องประชุมด้านหลัง ร.พ.สต.สนามชัย อ.เมืองสุพรรณบุรี เป็นสถานที่บำบัดรักษาชั่วคราวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีประชาชนมาเข้าคิวรอทำการรักษาเป็นจำนวนหลายสิบคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ พบบางรายมีอาการเป็นอัมพฤกษ์ โดยมีนายวิทยา บุณยพัชรินทร์ ประธานที่ปรึกษา นายก อบจ.สุพรรณบุรี และพระครูสิริวรธรรมภินันท์ (หลวงตาแดง) เกจิชื่อดังของสุพรรณบุรี เจ้าอาวาสวัดมะนาว มาดูการบำบัดรักษาด้วย

 

Sponsored Ad

 

        จากการตรวจสอบพบมีเครื่องโอโซนบำบัดที่ใช้รักษาจำนวน 10 เครื่อง ตัวเครื่องประดิษฐ์มาจากกล่องพลาสติกอย่างหนาขนาดประมาณ 50 x 100 ซม. ภายในถังมีแผงอีเล็กโทรนิคที่ อ.มงคล ติดค้นขึ้นมา ซึ่งเป็นตัวผลิตโอโซนบริสุทธิ์ และมีสายท่อพลาสติกใสเพื่อให้โอโซนบริสุทธิ์ไหลลงมาเข้าสู่ถัง เพื่อใช้แช่มือและแช่เท้า เพื่อรักษาให้โอโซนผ่านเข้าสู่ร่างกายทางผิวหนัง โดยมี อ.มงคล และกลุ่มจิตอาสาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

        อ.มงคล กล่าวว่า ตนได้ศึกษาและคิดค้นเครื่องโอโซนบำบัดเพื่อช่วยคนนี้มาได้ปีกว่าแล้ว ซึ่งตนจบจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ในสาขาเทคโนโลยีการผลิต ด้วยเกรดเฉลี่ย 4.00 แรงบันดาลใจในการคิดค้นนี้ก็มาจากแม่ตนที่เป็นอัมพฤกษ์ติดเตียงและเป็นเบาหวาน มีแผลกดทับ จึงได้มุ่งคิดค้นเครื่องโอโซนบำบัดขึ้นมาเพื่อจะรักษาแม่ และได้ทำการทดลองกับผู้ป่วยในหลายๆ โรค พบว่าได้ผลดีมาก

 

Sponsored Ad

 

        โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคนิ้วล็อก ปวดข้อปวดเข่า รวมถึงแผลกดทับจากเบาหวาน ที่เป็นแผลเน่าช้ำเป็นสีม่วง แผลมีอาการดีขึ้นหน้าแผลค่อยๆ ปิดสนิทแผลไม่รุกลาม และไม่ต้องตัดอวัยวะบางส่วนทิ้ง นอกจากนี้ยังมีคนที่ตนไปช่วย พิการมือหวิกมา 44 ปี แช่แล้วกางได้เหมือนปกติ

 

Sponsored Ad

 

อ.มงคล ศรีทองพิมพ์

        โดยใช้สถานที่ รพ.สต.สนามชัย เป็นจุดเริ่มต้นในการทดลองรักษา แต่ยังไม่ได้ใช้กับแม่เพราะท่านมาเสียชีวิตลงเสียก่อน ตนจึงตั้งชื่อเครื่องนี้ว่า “เครื่องโอโซนบำบัด KM” ซึ่งย่อมาจากชื่อแม่ คือนางกิมเลี้ยง ซึ่งทุกวันนี้ก็จะเปิดให้การรักษาฟรีในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ อยู่ที่วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ส่วนที่ จ.สุพรรณบุรี ก็จะเปิดรักษาที่ รพ.สต.สนามชัย ประมาณเดือนละครั้ง โดยมีกลุ่มจิตอาสานัดรวมคนไข้ให้

.


ข้อมูลและภาพจาก dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ