เปิดใจ "โค้ชด่วน" เผยสาเหตุ สาวไทยพ่ายตุรกี ตกรอบ 8 ทีม ศึกเนชั่นส์ลีก2022

LIEKR:

ทีมอันดับที่14 ท่ามกลางทีมอันดับ 1-7 ของโลก มาได้ขนาดนี้ก็เก่งมาก ๆ แล้ว #ใครไม่ภูมิใจ ฉันภูมิใจ

    จากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2022 เมื่อวันที่ 14 ก.ค.65 ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่สนามอันคารา สปอร์ต ฮอลล์ กรุงอันคารา ประเทศตุรกี ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย พ่ายให้กับตุรกีเจ้าถิ่น 1-3 เซต ปิดฉากจบด้วยอันดับที่ 8 ของการแข่งขันเนชั่นส์ ลีก

    ด้าน "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์เปิดใจ หลังสาวไทยพ่ายให้กับตุรกี 1-3 เซต การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย บอกว่า "ต้องยอมรับว่าเป็นเกมที่เล่นยาก ในเรื่องของความกดดัน รวมถึงกองเชียร์ ทำให้เด็ก ๆ เล่นออกมาได้ไม่เต็มที่"

 

Sponsored Ad

 

    เด็กทุกคนพยายามเต็มที่แล้วในเรื่องของการเล่น ยอมรับว่าเขาสูงกว่าทำให้ในบางจุดเราไม่สามารถบล็อกเขาได้เลย ทำให้เราพ่ายแพ้ในวันนี้

    ส่วนที่โค้ชเขาชมเราว่าเล่นเร็ว มีลูกล่อลูกชนนั้นเป็นเรื่องธรรมดา เขาชอบชมเราอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เราต้องพัฒนาขึ้นคือในเรื่องกับคนที่สูงใหญ่ เราต้องเล่นให้ได้มาตรฐานที่มั่นคงกว่านี้

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้ถือเป็นวันที่ดีที่เด็กของเราได้พัฒนาก้าวต่อไปในรายการชิงแชมป์โลกที่จะได้เจอกับเขาอีกครั้ง [อ่านข่าว : ส่องโปรแกรมวอลเลย์บอลไทย หลังตกรอบเนชั่นส์ ลีก 2022 ยังมีโอกาสได้ล้างแค้นตุรกี แถมเป็นทัวร์ที่ใหญ่กว่าด้วย]

    นอกจากนี้โค้ชด่วนยังบอกอีกว่า "สำหรับภาพรวมในรายการ VNL ปีนี้ ถือว่าดีเลย ในเรื่องของภาพรวม ในเรื่องของพัฒนาการ เรื่องของระบบ ทั้งขีดความสามารถของนักกีฬา เราได้ทดสอบในกระบวนการที่เราวางไว้ อย่างไรก็ตามเรายังขาดเรื่องความแข็งแรงที่ต้องไปเพิ่มเติม รวมถึงเรื่องกลยุทธ์ในบางส่วนที่เราต้องทำให้แน่นอนกว่านี้"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ