โยคะท่าใหม่ "ท่ากบ" ทำ 50 ครั้งติดต่อกัน 20 วัน ลดไขมันได้ทั้งตัว ประสิทธิภาพดีกว่าวิ่ง

LIEKR:

แอดทำแค่ครั้งเดียว ก็รู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายทั้งตัว!!

    หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        บางครั้ง หากต้องการออกกำลังกาย ก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งหรือเดินเสมอไป เมื่อเราสามารถทำอย่างอื่นเพื่อเบิร์นไขมันแทนได้ วันนี้แอดมินจะมาสอนท่าบริหารแบบใหม่ ที่หลายคนคงอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อน แต่บางคนอาจเคยเห็นมาแล้ว ไม่พูดว่ามาก เข้าเรื่องเลย

        ก่อนอื่นต้องเตรียม “เสื่อโยคะ”  จากนั้นนอน “ท่ากบ” (ดังภาพ) ทำทุกวันติดต่อกันวันละ 50 ครั้ง นาน 20 วันก็สามารถรู้สึกได้ มีประสิทธิภาพมาก สามารถยืดกล้ามเนื้อด้านในต้นขาได้ดีและสามารถทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายอย่างเต็ม การที่กล้ามเนื้อด้านในแน่นแข็งเป็นสาเหตุของอาการปวดหลัง

 

Sponsored Ad

 

        ในความเป็นจริงแล้ว คนที่มักมีอาการปวดเอว ปวดหลัง บางครั้งอาจมาจากกล้ามเนื้อต้นขาด้านในที่แข็งมากไป ท่ากบนี้ก็จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นผ่อนคลาย  

บรรเทาอาการปวดหลัง

 

Sponsored Ad

 

        การทำท่านี้เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้านใน สามารถปรับปรุงความยืดหยุ่นของสะโพก ส่งเสริมการไหลเวียน โ ล หิ ต ในสะโพก เปิดโล่ง เ ลื อ ด ลมให้ทั่วทั้งร่างกาย แก้ไขการเอียงของเชิงกราน แก้ไขอาการขาเป็ด + เข่าบิดเข้าข้างใน บรรเทาอาการปวดหลัง และยังสามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของผู้หญิงอีกด้วย!

เริ่ม “ท่ากบ”

 

Sponsored Ad

 

        นอนคว่ำ จากนั้นค่อยๆกางเข่าออกไปด้านข้างช้าๆ เหมือนกบ  สะโพกและต้นขาตั้งฉากกับพื้น 90 องศา ให้เกร็งน่องและต้นขาไว้ (ดังภาพ) อย่าให้ร่างกายแตะโดนพื้น ตัวตรง ข้อศอกวางตั้งฉากกับพื้น ให้น้ำหนักอยู่ที่หัวไหล่และบริเวณเอว หายใจเข้า-ออก ช้าๆ

        ข้อควรระวัง : คนที่ปวดเข่าไม่แนะนำให้ฝึกท่านี้

        แนะนำ : ให้ทำท่านี้ค้างไว้ 3 ลมหายใจเข้า-ออก 

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก  <<<

ที่มา : idea543

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ