เผยสูตรเด็ดวิธีทำ "กาวเหนียวข้น" แปะรองเท้าอ้า ขนาดช่างซ่อมก็ยังไม่รู้เลย?

LIEKR:

เห็นแล้วเหนียวข้นได้ใจมาก

    หากบ้านใครมีรองเท้าที่เพิ่งซื้อมาใหม่ใส่ได้ไม่กี่ครั้งรองเท้าก็อ้าปากรับลมแล้ว รบกวนอย่าเพิ่งทิ้งให้เราลองสำรวจจุดที่อ้าออกว่าบริเวณใด ด้านหัวและด้านท้าย อ้ากว้างมากไหม? จุดนั้นมีฝุ่นละอองเยอะไหม?? จะสามารถซ่อมให้กลับมาใช้งานได้ใหม่หรือไม่? อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รองเท้าอ้าได้คือความชื่นของรองเท้า 

    หลายครั้งเวลารองเท้าอ้าปากรับลมก็ยากที่จะซ่อมกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม ใช้กาวทารองเท้าก็ไม่ได้ผล อย่าเพิ่งรีบร้อนไป มาดูเคล็ดลับที่แอดมินจะนำเสนอในวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    สื่อต่างประเทศได้แนะนำวิธีการทำให้รองเท้าที่อ้าปากกลับมาติดหนึบได้เหมือนเดิม มีขั้นตอนดังนี้

    วิธีที่ 1.ฉีกโฟมออกเป็นชิ้นเล็กที่สุด ใส่ในภาชนะ จากนั้นใส่เบกกิ้งโซดา,สไปรท์,น้ำส้มสายชู คนให้ทั่วประมาณ 1 นาที จากนั้นโฟมก็จะละลายกลายเป็นเนื้อเดียวกันและเหนียวข้นเหมือนกาวแล้ว นำมาทาบริเวณที่อ้าของรองเท้าได้เลย การผสมแบบนี้จะมีความเหนียวข้นมากกว่ากาวทั่วไปหลายเท่า

    วิธีที่ 2. เตรียมภาชนะใส่ เติมเบกกิ้งโซดา,ยาสีฟัน,น้ำยาล้างจาน,น้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอก คนให้เข้ากันจนเหนียว แค่นี้ก็สามารถนำมาทาบริเวณที่อ้าได้แล้ว แต่จำไว้ว่าอย่าทาเยอะเกินไปเพราจะทำให้แห้งยาก ทาเสร็จใช้มือหรือตัวหนีบกดไว้สักครู่ประมาณ 2 นาที เพื่อให้กาวอยู่ตัว หลังจากนั้นก็เอาตัวหนีบออก เก็บไว้ในชั้นวางรองเท้าประมาณ 1 วัน รุ่งขึ้นรองเท้าก็กลับมาอยู่ในสภาพเดิมแล้ว จำไว้นะคราวหน้าถ้าเจอรองเท้าอ้าปากอีก อย่าลืมใช้วิธีนี้นะ

.

.

ที่มา :17moveon

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ