เปิดใจ "ครูปาล์ม" ครั้งแรก กับคลิปขานชื่อ นร.ด้วยอาชีพในฝัน หวังสร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก

LIEKR:

น่าชื่นชมมากเลยค่ะ มีทั้งทหารเกณฑ์​ มีทั้งผู้พัน มีทั้งหมอ พีคสุด #พระอาจารย์ 5555555

    จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปครูโรงเรียนวัดบ้านนา คุณครูประจำชั้นของนักเรียนชั้น ป.3 ได้ทำคลิปการเรียนการสอน เช็กชื่อนักเรียนลงโลกโซเชียลเป็นที่ฮือฮามีคนเข้าดูกว่าล้านวิว

    ในคาบเรียนทุกๆคาบ ทุกๆโรงเรียน ก็มักจะต้องมีการเช็กชื่อเด็กนักเรียนในห้อง ซึ่งส่วนใหญ่คุณครูก็จะใช้วิธีการเรียกชื่อให้เด็กๆยกมือขานรับ เป็นภาพที่เราเองก็คุ้นชิน เห็นกันเป็นปกติ

 

Sponsored Ad

 

    แต่วันนี้เรามีภาพการเช็คชื่อที่ดูไปยิ้มไป เพราะคุณครูเขามีไอเดียการเรียกเช็กชื่อนักเรียนตามอาชีพในฝัน ใช้คำนำหน้าของอาชีพเหล่านั้น โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Warayut Prasopsin ได้เผยคลิปวิดีโอ พร้อมระบุว่า "เช็คชื่อนักเรียน ตามอาชีพในฝันของเด็กๆค่ะ" 

    ต่อมาเราได้ลงพื้นที่ไปสอบถาม "นายวรายุทธ ประสพสิน" หรือครูปาล์ม  คุณครูประจำชั้นประถมที่ 3 ของโรงเรียนวัดบ้านนา ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง กำลังขานชื่อนักเรียนที่มาเรียนพิเศษ เนื่องจากโรงเรียนปิดในช่วงมาตรการป้องกัน จึงต้องเปิดสอนเสริมวันหยุด 

 

Sponsored Ad

 

    การเช็ดชื่อนักเรียนครูจะสอบถามว่านักเรียนคนนั้นโตขึ้นอยากจะเป็นอะไร อยากเป็นตำรวจก็เรียกยศ แล้วตามด้วยชื่อของนักเรียน บางคนเป็นนายก บางคนเป็นอาจารย์ บางคนเป็นพระ บางคนเป็นทหาร เรียกเสียงฮือฮาในห้องเรียนได้มากเลยล่ะ

 

Sponsored Ad

 

    ที่น่าชมคือการเป็นแม่มดขี่ไม้กวาด และการเอาแบบเรียนยุคใหม่มาดัดแปลงการสอนให้นักเรียนสนใจในการเรียน เป็นที่ชื่นชอบของนักเรียน ครูปาล์มคุณครูยุคใหม่ มีความคิดใหม่ๆ ในการสอน

    ครูได้บอกว่า "เราเรียนจบครูมา ก็เข้าสอนวิชาภาษาไทย มีความคิดว่าจะทำอย่างไรให้นักเรียน เรียนแบบสนุก เข้ากับยุคสมัยใหม่ จึงหาทางสอนแบบนี้ขึ้นมา แล้วบันทึกลงโทรศัพท์ ลงโซเชียล ครั้งแรกไม่คิดว่าจะมีคนมาดู แต่กลับกันมีคนเข้ามาดูเป็นล้านวิว"

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า "เป็นไอเดียที่ดีของคุณครูปาล์ม นักเรียนที่มีชื่อใหม่ ซึ่งเขาเองเมื่อโตขึ้นอยากจะเป็นอะไร ครูเอามารียกขานคำนำหน้าตามด้วยชื่อจริง เป็นการสอนแนวใหม่ นักเรียน ก็สนุกในการเรียน ความคิดใหม่ๆเป็นสิ่งที่ดี"

 

Sponsored Ad

 

    "ยุคใหม่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ดี มีหลายๆสิ่งที่ครูปาล์มนำเสนอให้แก่นักเรียน ในโรงเรียนมีนักเรียนทั้ง 175 คน อาคารเรียน สนามเล่นอุปกรณ์สนามเก่ามาก อยากขอกำลังสนับสนุนลานกีฬาให้นักเรียนเล่น"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา :  เรื่องเล่าเช้านี้, Warayut Prasopsin

บทความที่คุณอาจสนใจ