สาวไทยเผย "นักบินอังกฤษ" ตกหลุมรัก แถมซื้อของขวัญหลักแสนให้ แค่ขอเก็บค่าส่งปลายทาง

LIEKR:

ความรักระหว่าง หนุ่มนักบินอังกฤษเงินเดือนหลักล้าน กับ สาวไทย รักมากขนาดทุ่มซื้อของขวัญเป็นแสนๆ ให้!

    เป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ ที่ยังคงมีให้เห็นอยู่เป็นประจำ กับพฤติกรรมที่หลายคนเรียกว่า "สแกมเมอร์" ผู้อ้างตัวเป็นหนุ่มโปรไฟล์ดี เพื่อหลอกให้หญิงสาวที่หลงเชื่อสูญเสียทรัพย์สินจนแทบสิ้นเนื้อประดาตัว โดยมักจะยกของราคาแพงมาล่อใจ

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า มีสาวไทยมาขอคำปรึกษาระบุว่า ได้มีคนที่ไม่เคยรู้จักทางเฟซบุ๊กรายหนึ่งและเป็นชาวต่างชาติ ขอแอดมาเป็นเพื่อนเมื่อประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2563 เมื่อพิจารณาดูแล้วเห็นว่ามีผู้เป็นเพื่อนร่วมกันหลายคน จึงได้รับแอดเป็นเพื่อน

    จากนั้น ชายหนุ่มคนดังกล่าวก็ทักแชทมาบอกว่าตนเองเป็นนักบินของสายการบินหนึ่งของประเทศอังกฤษ เงินเดือนหลักล้าน และพูดคุยกันด้วยสำนวนแปลกๆ แม้ว่าเธอจะรู้สึกสงสัย แต่ด้วยความอยากพิสูจน์ข้อเท็จจริงจึงคุยต่อ คุยกันอยู่ประมาณ 3-4 วัน หนุ่มนักบินก็ขอเธอแต่งงานเลย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรไชยวาน

.

    ต่อมาหนุ่มนักบินบอกว่าใกล้ถึงวันเกิดตนเอง อยากซื้อของขวัญให้สาวไทยคนนี้ โดยซื้อของต่างๆ ตามภาพซึ่งมีมูลค่าเป็นหลักแสนบาทแล้วส่งมาที่เมืองไทย พร้อมกับขอชื่อที่อยู่เบอร์โทร หลังจากนั้นประมาณ 7 ชั่วโมง ฝ่ายชายหนุ่มก็ทักมาบอกว่าของมาถึงแล้ว ให้โทรไปติดต่อตามเบอร์โทรที่ให้ พอโทรไปเป็นคนไทยรับสายบอกว่าของมาถึงแล้ว พร้อมบอกว่า ต้องเก็บค่าส่งของปลายทางเป็นเงิน 24,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

.

    พอรู้ว่ามีค่าส่งของ เธอจึงตัดสินใจทักบอกฝ่ายหนุ่มนักบินว่ามีค่าส่งของ 24,000 บาท เขากลับบอกว่าของในนั้นขายได้เงินมากกว่า 24,000 บาท สาวไทยคนนี้จึงโทรไปยังบริษัทรับส่งของเพื่อให้เปิดดูของ แต่ได้รับการปฏิเสธว่าต้องโอนเงินก่อน หลังจากพิจารณาแล้วเห็นว่าน่าจะโดนหลอกจึงได้ทักปฏิเสธไปยังหนุ่มนักบินว่าไม่เอาของที่ส่งมาแล้ว และตัดสินใจบล็อกช่องทางการติดต่อทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางสาวไทยผู้โพสต์ ได้ฝากเรื่องราวดังกล่าวนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ เพราะอาศัยความโลภ อยากได้ของราคาแพงๆ จนสูญเงินกันมากมายหลายแสน โชคดีที่เธอมาขอคำปรึกษาหลายๆ เพจเสียก่อน จึงไม่ตกเป็นผู้เคราะห์ร้ายสูญเงินหลายหมื่นให้พวกมันไปอีกคน

    "นี่เป็นขั้นตอนของพวกสแกมเมอร์ที่คอยมาหลวกลวงคนไทย โดยอาศัยความโลภมากของคน หากเกิดขึ้นกับผู้โลภมากก็จะสำเร็จโดยง่าย ดังนั้นขอเตือนให้ทุกคนระวังอย่าให้ตัวเองตกเป็นเหยื่อ เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เคยเกิดขึ้นกับแม่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านโนนม่วงหวาน มาแล้วครั้งหนึ่ง ครั้งนั้นเล่นเอาแม่ผู้ช่วยนอนไม่หลับอยู่ 2 คืน"

 

Sponsored Ad

 

    "คิดแต่จะนำของมูลค่านับล้านที่เขาจะส่งมาให้ แต่โชคดีมาปรึกษาแอดมินก่อน จึงไม่ตกเป็นเหยื่อสูญเงินหลายหมื่น ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก คิดว่าคงจะมีอีกไปเรื่อยๆแน่นอน ปล.บักนั่นบอกเป็นนักบินอังกฤษแต่เช็คอินบังกลาเทศหรือมันโฉบมาเข้าห้องน้ำ ไปเรียนมาใหม่เด้อ..."

    ซึ่งก็มีหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็น ตนเองก็เคยเจอแบบเดียวกัน แต่โชคดีที่เอะใจทันและปฏิเสธไป และกล่าวว่าหนุ่มนักบินในภาพเองก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย เพียงแค่ถูกสแกมเมอร์นำรูปของเขามาหลอกคนอื่นๆ หวังว่าเรื่องนี้จะช่วยเตือนสติหลายคนไม่ให้หลงเชื่ออะไรง่ายๆ อีก

โพสต์ต้นฉบับ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

 

ที่มา : สถานีตำรวจภูธรไชยวาน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ