สาวซึ้งใจ "คนเก็บขยะ" อาชีพที่คนเมินหน้าหนี แต่สุดสำคัญ ขอตอบแทนให้พี่ได้ขนมติดมือทุกวันที่มาเก็บ

LIEKR:

คำว่าขยะใครก็ไม่ชอบ บางคนก็รังเกียจ ขอบคุณที่ไม่มองข้ามอาชีพพวกเขานะคะ

    อาชีพเก็บขยะนั้น คงจะเป็นอาชีพสุดท้ายที่หลายๆ คนคิดจะอยากทำ เนื่องจากต้องอาศัยความเสียสละต่อส่วนรวมเป็นอย่างมาก เพื่อรักษาความสะอาดและปลอดภัยให้กับคนทั้งชุมชน

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก หมาโอ๊ต สุดดื้อ ได้เปิดเผยภาพถุงอาหารจำนวน 3 ถุง ที่ตั้งใจจะเอามาแขวนไว้หน้ารั้วบ้าน พร้อมกับติดป้ายข้อความระบุว่า ขนมและกาแฟ สำหรับพี่รถขยะ ดูแลตัวเองด้วยนะคะ เป็นห่วงทุกวันเจ้าค่ะ ชีวิตพวกคุณเสี่ยงที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ หน้าบ้านของเธอยังมีไข่ไก่จำนวนหลายแผง ที่มีป้ายข้อความติดเอาไว้ระบุว่า ให้ไข่คนละ 1 แผงนะ ขอให้อยู่รอดปลอดภัย รักษาไข่ตนเองให้ดี ด้วยความห่วงใยเจ้าค่ะ ของพี่รถขยะ ใครก็ห้ามหยิบ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งผู้โพสต์ยังได้ระบุไว้อีกว่า พนักงานที่มาเก็บขยะที่บ้าน ก็จะได้ขนมติดไม้ติดมือกลับไปทุกวันที่มาเก็บ ให้ทั้งหมด 3 ถุง ครบทั้ง 3 คน อิ่มเท่าๆ กัน  ให้เกียรติกันเสมอ มีก็แบ่งปัน และเรื่องแบบนี้ทำได้ทุกคน

    เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียลหลายคนเป็นอย่างมาก หลายคนยังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความมีน้ำใจของผู้โพสต์ ยิ่งคนที่ทำหน้าที่เก็บขยะในชุมชน เรื่องราวแบบนี้คือกำลังใจชั้นยอดให้กับพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ก็ยังได้เผยเรื่องราวความดีอื่นๆ ที่เธอได้ทำเพื่อให้กำลังใจผู้อื่นในสถานการณ์แบบนี้ ทั้งหมดเป็นการให้ตามกำลังที่มี มีมากให้มาก มีน้อยให้น้อย ไม่ต้องร่ำรวยก็สามารถแบ่งปันให้กันและกันได้

 

Sponsored Ad

 

    เช่นการยกผลไม้มาวางตั้งไว้หน้าบ้าน ให้คนที่ผ่านไปมาหยิบไปทานกันได้เลยฟรีๆ แถมจะหยิบกลับไปฝากให้คนที่บ้านก็ได้ เผื่อว่าคนที่อยากทานผลไม้ แต่มีเงินไม่เพียงพอที่จะซื้อ จะได้ทานผลไม้อร่อยๆ ในอากาศร้อนๆ แบบนี้ด้วย

ภาพจากเฟซบุ๊ก หมาโอ๊ต สุดดื้อ

 

Sponsored Ad

 

    หลายครั้งที่เราจะได้เห็นเรื่องราวของเจ้าของบ้าน มีน้ำใจแก่พนักงานเก็บขยะ นั่นเป็นเพราะว่าอาชีพคนเก็บขยะนั้นสำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะสถานการณ์แบบนี้ เพราะถ้าไม่มีพวกเขา เราก็คงยิ่งลำบาก ขอเป็นกำลังใจให้พนักงานทุกคนได้ทำหน้าที่ตัวเองอย่างเต็มที่ที่สุด

ที่มา : เฟซบุ๊ก หมาโอ๊ต สุดดื้อ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ