ตูบน้อยมองฝั่งด้วยความหวัง ท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยว ได้ "ฮีโร่ใจบุญ" ฝ่าน้ำไปช่วยจนปลอดภัย

LIEKR:

ใจพี่หล่อมากๆ ขอบคุณแทนน้องหมาค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    จากเหตุการณ์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งต้องเผชิญหน้ากับไต้ฝุ่นหลายลูกในช่วงเดือนที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนและทรัพย์สิน ไปจนถึงชีวิตของคนและสัตว์ แต่กระนั้นแล้ว ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบาก ก็ทำให้เราได้เห็นน้ำใจระหว่างมนุษย์ที่มีต่อเพื่อนสัตว์โลก

    มีผู้จับภาพนาทีสุดซาบซึ้งใจ ขณะที่กระแสน้ำกำลังไหลเชี่ยว และระดับน้ำสูงจนเกือบเท่าบ้าน เจ้าตูบตัวหนึ่งหนีออกมาจากบ้านไม่ทัน ได้แต่ยืนตัวสั่นมองมาที่อีกด้านด้วยความหวัง ในขณะที่เกาะเสาของบ้านเพื่อไม่ให้ตัวเองถูกกระแสน้ำพัดไป

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม โชคดีที่มีชายหนุ่มรายหนึ่ง รีบว่ายฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวกราก ตรงเข้าไปช่วยเหลือเจ้าตูบอย่างไม่ลังเล เขาค่อยๆ ทำความคุ้นเคยกับเจ้าตูบเพื่อให้มันยอมเชื่อใจ และลงมาว่ายน้ำกับเขาเพื่อกลับเข้าฝั่ง ตลอดทางชายหนุ่มก็คอยพยุงตัวเจ้าตูบให้ไม่จมลงไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

    ภาพดังกล่าวถูกบันทึกไว้ได้ด้วยกล้องของคนที่อยู่บนฝั่งปลอดภัย ซึ่งการกระทำของชายหนุ่มนั้น ทำให้หลายคนที่ได้เห็นชื่นชมและซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก ที่เขาไม่ยอมทิ้งชีวิตสักชีวิตเดียว แม้มันจะไม่ใช่สุนัขของเขาก็ตาม แต่กลับยอมเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือจนปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ทั้งเจ้าตูบและชายหนุ่มผู้ไปช่วยเหลือปลอดภัยดี และเจ้าตูบก็ได้กลับไปสู่อ้อมกอดของครอบครัวของมัน สมกับที่ว่าไว้ว่า สุนัขคือเพื่อนที่แท้จริงของมนุษย์จริงๆ

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : mashable

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ