รู้เบื้องหลังชีวิต "แอนนา เสือ" เจ้าของฉายา นางงามผู้เติบโตมาจากกองขยะ สู่เกียรตินิยมอันดับ 1 ม.ดังระดับประเทศ

LIEKR:

#แอนนาเสือ หญิงสาวที่เติบโตมากับกองขยะ สู่ความสำเร็จครั้งใหม่ เธอผู้ที่ทำให้ว่ารู้ว่า ความพยายามไม่เคยทำร้ายใตน

    และแล้วเราก็ได้สาวงาม ที่เป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อขึ้นไปประกวดมิสยูนิเวิร์สในช่วงสิ้นปีที่จะถึงนี้ โดยผู้ที่ได้ชนะเลิศการประกวดไป ก็คือ แอน-แอนนา เสืองามเอี่ยม นั่นเอง

    โดยเธอนั้น เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2541 ภูมิลำเนาเป็นชาวกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1

 

Sponsored Ad

 

    ชีวิตของ แอนนา เสืองามเอี่ยม นั้นไม่ได้สวยงามหรือหรูหราอย่างที่หลายคนคิด  ครั้งหนึ่ง แอนนา เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า เธอเป็นเด็กที่เติบโตมาจากกองขยะ เพราะคุณพ่อและคุณแม่ทำงานเป็นพนักเก็บขยะของ กทม. ทำให้เธอคุ้นเคยกับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนเด็ก ๆ ไม่เคยได้ไปเที่ยวแบบคนอื่นเลย ทางเดียวที่จะได้ไปเที่ยวคือต้องออกไปช่วยพ่อทำงานที่กองขยะ และของเล่นที่มีก็คือขยะที่พ่อเก็บมาซ่อมให้ แต่เธอก็ไม่เคยนำจุดนี้มาเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต หรือในด้านการเรียนเลย จนทำให้เธอได้ฉายานางงามจากกองขยะ

    ก่อนหน้านี้ เธอเคยผ่านเวทีการประกวดนางสาวไทย 2563 และเป็นเจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 2 นางสาวถิ่นไทยงามปี 2563 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังมีดีกรีเป็น Miss Mobile Thailand 2018 อีกด้วย ซึ่งหลังการประกวด แอนนา เสือ ได้เป็นนักแสดงของทางช่อง 8 ก่อนที่เธอจะเลือกกลับมาเดินตามความฝันบนเวทีอีกครั้ง และเธอก็ทำได้สำเร็จคว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022 ไปครอง

.

ที่มา : Miss Universe Thailand, Sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ