"แอน จักรพงษ์" ทุ่มเงินกว่า 800 ล้าน สร้างตำนานข้ามเพศ ซื้อกิจการมิสยูนิเวิร์สเวทีแม่

LIEKR:

เป็นเจ้าเพียงคนเดียวแบบปัง ๆ งานใหญ่แน่นอนวิ

    สำหรับเวทีการประกวด "มิสยูนิเวิร์ส" หรือ "นางงามจักรวาล" หลังจากแฟนนางงามได้ออกมาถกเถียงกันอยู่หลายครั้งว่า เจ้าของคนใหม่เป็นคนไทย ซึ่งหลายคนก็โยงไปถึง "แอน จักรพงษ์" นักธุรกิจชื่อดัง ที่ครั้งหนึ่งเคยออกมาพูดว่าตนจะซื้อลิขสิทธิ์มาดูแลเอง

    ในตอนนั้นเจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สด และเผยรายละเอียดของเอกสาร จากองค์กรนางงามจักรวาล หรือ Miss Universe Organization (MUO) ที่ระบุว่า หากไม่ได้ตามหุ้นมากกว่า 51% จะไม่มีการเจรจาหรือซื้อต่อ ซึ่งหลังจากนั้นก็ทำเอาแฟนนางงามหลายคนลุ้นไปตาม ๆ กันว่าจะสำเร็จหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา "แอน จักรพงษ์" ก็ออกมาประกาศข่าวดีผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า JKN ได้เป็นเจ้าของธุรกิจคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมเผยว่า "Bring yourself into the positive Harmony of the UNIVERSE and allow the 100% good energy into your life from now on.

 

Sponsored Ad

 


    ในโพสต์ยังระบุอีกว่า "ใช่ค่ะเป็นเจ้าของทั้งหมด ใช่ค่ะเป็นเจ้าของคนเดียวแบบ 100% ใช่ค่ะในที่สุดจักรวาลนี้เป็นของพวกเรา พร้อมเดินหน้าไปกับแอนใช่ไหมคะ ? ขอบคุณค่ะที่รักกัน ขอบคุณทุกคนที่รักแอนและครอบครัวค่ะ #แอนจักรพงษ์ #annejakrajutatip #missuniverse" งานนี้ก็มีแฟน ๆ เข้าไปร่วมแสดงความยินดีกันคับคั่ง

    ทั้งนี้ มีการเปิดเผยว่า JKN ได้บรรลุข้อตกลงกับ IMG Worldwide, LLC เข้าเป็นผู้ถือหุ้น 100% ของบริษัท IMG Worldwide, LLC ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Universe โดยการทำธุรกรรมดังกล่าวจะใช้เงินประมาณไม่เกิน 14 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 550 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    โดยโอนหุ้นกิจการทั้งหมดของ MUO ที่ประกอบด้วย 5 บริษัท ได้แก่ 1. IMG Universe, LLC. 2. IMG Universe FranchCo, LLC. 3. Miss USA BR Production LLC. 4. MUO Productions, LLC. 5. Miss USA Productions OH, LLC. นอกจากนี้ หลังจากทำการซื้อขายเรียบร้อยแล้ว เธอยังได้ ถือครองการประกวด Miss USA และ Miss Teen USA เพิ่มอีกด้วย

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Anne Jakrajutatip

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ