สาวเล่า ใช้บริการแกร็บไบค์ เจอคนขับ "หูไม่ได้ยิน" มารับ แต่บริการดีกว่าคนขับทั่วไป ทำเอายิ้มตาม

LIEKR:

หยุดโทษโชคชะตา...ถ้าชีวิตไม่รู้จักแสวงหาโอกาสให้ตัวเอง !!

    กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจในโลกโซเซียลเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากที่เธอได้ใช้บริการแอปพลิเคชั่นแกร็บไบค์ แล้วเจอ ผู้ พิ ก า ร ทางการได้ยินเป็นคนมารับ

    โดยโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่เมื่อต้นเดือนนี้เอง โดย ผ่านท่างเฟซบุ๊คชื่อว่า จ๋า จุ้บบ. พร้อมได้เขียนบรรยายไว้ว่า...

 

Sponsored Ad

 

     “เป็นครั้งแรกที่นั่งแกร๊บแล้วพี่คนขับเป็น ผู้ พิ ก า ร ทางด้านการได้ยิน บริการดีไม่ต่างจากคนขับปกติ ชอบตรงที่พี่เขาให้ชี้ว่าขับช้าหรือเร็วพอเราชี้ว่าให้ขับช้าๆแล้วพี่เขาหัวเราะเลยให้ไป60บอกพี่เขาไม่ต้องทอน555 สู้ๆนะคะ #ไม่เลือกงานไม่ยากจน”

ป้ายแนะนำตัวเองก่อนให้ผู้โดยสารขึ้นรถ

 

Sponsored Ad

 

ป้ายขอบคุณหลังจากส่งผู้โดยสารถึงเป้าหมายแล้ว

    หลังจากเรื่องราวถูกแชร์ออกไปนั้น ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและรู้สึกประทับใจกันเป็นจำนวนมาก

    และรู้ไหมว่า... คนเราเกิดมามาแล้วต้นทุนชีวิตย่อมต่างกัน อย่าได้อายหรือเสียใจที่เกิดมาไม่มีเท่าคนอื่น เพราะสิ่งเหล่านี้ เราเลือกไม่ได้แล้ว แต่เราทุกคนเมื่อเกิดมาแล้ว ย่อมมีค่าความเป็นคนเท่ากัน เราเลือกที่จะพูดดี ทำดี คิดดี

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนิสัยความเป็นอยู่อาจจะแตกต่างกันแล้ว บางคนก็อาจจะมีร่างกายที่แตกต่างจากคนอื่นก็ได้ แต่ร่างกายที่ไม่ปกตินั้นก็ไม่ได้ทำให้ด้อยกว่าคนอื่นแต่อย่างใด บางทีอาจจะมีความสามารถพิเศษมากกว่าคนอื่นด้วยซ้ำ

    เช่นเดียวกับหนุ่มคนนี้  ที่แม้ว่าร่างกายของเขาจะไม่ปกติ แต่เขากลับไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ไม่รอความช่วยเหลือจากใคร เขาสู้ชีวิตตั้งใจทำงาน อย่างไม่มีข้ออ้างใดๆ ผิดกับบางคนมีครบ 32 ประการแต่เลือกที่จะทำสิ่งที่ไม่ดี เอาทุกอย่างมาเป็นข้ออ้าง ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ เราก็ต้องสู้กันต่อไปนะคะ

    ทีมงานขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน จงสู้ต่อไป !!

จากโพสต์ต้นฉบับ

เรียบเรียงโดย ไลค์เกอร์ดอทคอม

บทความที่คุณอาจสนใจ