เปิดชีวิต "ตุ๊ก เดือนเต็ม" ในวัย 63 ปี ผู้จัดรุมเสนอบท จนต้องจองตัวล่วงหน้า ใช้ชีวิตแบบธรรมชาติบำบัด

LIEKR:

เปิดชีวิตวัย 60 "ตุ๊ก เดือนเต็ม" พร้อมเผยเคล็ดลับ ทำยังไงให้อยู่วงการได้นาน ผู้จัดยังต้องแย่งตัว

    นักแสดงรุ่นเก๋าที่ยังคงมีผลงานมาให้เราได้ชมเรื่อยๆ และฝีมือการแสดงก็ไม่เคยตกเลยมาตั้งแต่อดีต ชื่อของ "ตุ๊ก เดือนเต็ม" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้น เพราะด้วยความสวยที่อมตะ แม้เวลาจะล่วงเลยมาจนถึงวัย 63 แล้วก็ยังคงแจ๋วไม่เปลี่ยน

    ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล ในวัย 63 เรียกได้ว่ายังคงสุขภาพแข็งแรง ความจำดีท่องบทเป๊ะ เหมือนยังเป็นสาวแรกรุ่นเสมอ จนทำให้บรรดาผู้จัดละครหลายคนเสนอบทบาทให้มากมาย ถึงขั้นต้องจองคิวกันเลยทีเดียว เรียกว่าอาวุโสยังฮอต

 

Sponsored Ad

 

    คุณตุ๊กเปิดใจว่า เดือนหนึ่งจะรับไม่เกิน 2 เรื่อง เพราะมันจะกำลังดี อาทิตย์หนึ่งจะได้ทำงาน 3-4 วัน เพราะอายุก็ 60 กว่าแล้ว อยากจะมีชีวิตปกติบ้าง และจะเลือกรับบทที่เหมาะสมกับตัวเอง เพราะไม่อย่างนั้นคงอยู่มาจนถึงป่านนี้ไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    นักแสดงยังสาวคนนี้ ยังกล่าวอีกว่า เวลาที่ผู้จัดจองตัวต้องจองล่วงหน้า คุยกันก่อนว่าบทเป็นยังไง เพราะจะให้ไปบุกป่าฝ่าดงก็ไม่ไหวแล้ว บางทีติดต่อมาคือเดินไปเดินมา ก็ไม่อยากเล่น เอาใครมาเล่นก็ได้เพราะค่าตัวก็ไม่ได้ลดไปกว่านี้ เรามีจุดยืนในการแสดง เพราะเราไม่ได้เป็นดารา เป็นนักแสดง อยากให้คนดูและตัวเราได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

    พร้อมทั้งยังเผยเคล็ดลับการแสดง ต้องคุยและให้เกียรติผู้กำกับเสมอ อย่าคิดว่าตัวเองเก่ง ถ้าใครคิดว่าเก่งก็เตรียมตัวจบได้เลย การแสดงมันไม่มีผิดมีถูก มันต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ คุณตุ๊กบอกว่า ยังดีใจที่มีคนนึกถึงเราในวงการบันเทิง ยังคิดว่าเราแสดงได้ ยังให้เกียรติเรากับบทต่างๆ ที่ได้รับ

 

Sponsored Ad

 

.

    ส่วนเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ คุณตุ๊กกล่าวว่า เป็นคนออกกำลังกายสม่ำเสมอ และใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ให้ธรรมชาติบำบัด เข้าวัดไม่ได้ออกไปปาร์ตี้ที่ไหน การให้ธรรมชาติบำบัด เราก็เดินดูต้นไม้เก็บใบไม้ เดินเรื่อยๆ วันละชั่วโมง ข้อสำคัญคือไม่ทานน้ำปลา น้ำตาล ไม่ทานเครื่องปรุง ทานแต่อาหารคลีน

.

.

.

.

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ