ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ! บรรยากาศ 3 เหล่าทัพ "เคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์" จัดงาน "วันเด็ก" พร้อมปิดน่านฟ้าดอนเมือง!

LIEKR:

ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ! บรรยากาศ 3 เหล่าทัพ "เคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์" จัดงาน "วันเด็ก" พร้อมปิดน่านฟ้าดอนเมือง!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ในงานวันเด็ก 10-12 ม.ค.นี้ กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกขอแจ้งการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ จากหน่วยทหารในพื้นที่ กทม., จ.ปราจีนบุรี, จ.สระบุรี และ จ.ลพบุรี มายังกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า เขตพญาไท กทม. เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยจะทำการเคลื่อนย้าย 3 วัน

Sponsored Ad

        ประกอบด้วย นำอากาศยานบินจาก ศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี ปลายทาง กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ 

Sponsored Ad

        และกองบัญชาการกองทัพไทย ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. สำหรับเส้นทางการเคลื่อนย้ายจะผ่านถนนสำคัญ อาทิ ถ.วิภาวดีรังสิต, ถ.พหลโยธิน, ถ.ทหาร, ถ.ประดิพัทธ์ และ ถ.ติวานนท์ เป็นต้น 

Sponsored Ad

        โดยกองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์กลับที่ตั้งหน่วยทหาร หลังจากจบกิจกรรมงานวันเด็กแล้ว ในวันที่ 12 ม.ค.ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ตามเส้นทางเดิม

Sponsored Ad

        พ.อ.หญิง ฉัตรรพี พูนศรี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวว่า กองทัพไทยขอเชิญชวนน้องๆ เข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิดท่องแดนมหัศจรรย์กับหนูน้อยนักผจญภัย “ตอน ตะลุยกองทัพไทย”

Sponsored Ad

        จะได้พบกับพี่ๆนักเรียนเตรียมทหารและนักเรียนพยาบาล 3 เหล่าทัพอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีสถานีการเรียนรู้ และกิจกรรมที่น่าสนใจภายใต้แนวคิด Edutainment (ความรู้คู่บันเทิง) โดยแบ่งเป็น 4 พื้นที่

Sponsored Ad

        ประกอบด้วย พื้นที่การเรียนรู้ที่ 1 “ศาสตร์แห่งองค์พระราชา ตอน สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” พื้นที่การเรียนรู้ที่ 2 “ทางไปสู่เกียรติศักดิ์ ตอน สุภาพบุรุษจักรดาว” พื้นที่การเรียนรู้ที่ 3 “มหัศจรรย์พลังสามัคคี” และพื้นที่การเรียนรู้ที่ 4 “หนูน้อยนักพัฒนา”

Sponsored Ad

        รวมถึงมีการแสดงยุทโธปกรณ์ อาทิ รถถัง VT – 4 รถถัง OPLOT ยานเกราะล้อยาง (BTR 3E1) รถยนต์บรรทุก (ฮัมวี่) ติดตั้งอาวุธ เป็นต้น การแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรี ขบวนพาเหรด พร้อมของขวัญของรางวัลมากมาย อิ่มไม่อั้นกับการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดงานในวันที่ 12 ม.ค.ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น. ที่ลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพไทย ถ.แจ้งวัฒนะ

        ส่วนในวันที่ 11 ม.ค.นี้ ระหว่างเวลา 09.00 – 00.00 น. จะมีการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ จากหน่วยทหารทั้งในพื้นที่ กทม. และส่วนภูมิภาค ได้แก่ ปราจีนบุรี สระบุรี และ นครนายก มายังกองบัญชาการกองทัพไทย ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ในวันเสาร์ที่ 12 ม.ค.นี้

        สำหรับเส้นทางการเคลื่อนย้ายจะผ่านถนนสำคัญ อาทิ ถ.วิภาวดีรังสิต พหลโยธิน และ แจ้งวัฒนะ เป็นต้น โดยจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์กลับที่ตั้งหน่วยทหาร หลังจากจบกิจกรรมในวันเด็กวันที่ 13 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

        ทั้งนี้ในพื้นที่ต่างจังหวัดก็จะมีการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ในลักษณะเช่นนี้ด้วย จึงขอแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ดังกล่าว ใครมีลูกมีหลานพาไปชมกันได้นะคะ!

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก truststoreonline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ