ซึ้งใจ! คุณตาอพยพหนี "พายุปาบึก" พร้อมอุ้มเหมียวคู่ใจมาด้วย เพราะเพื่อนแท้ไม่ทิ้งกัน !

LIEKR:

ซึ้งใจ! คุณตาอพยพหนี "พายุปาบึก" พร้อมอุ้มเหมียวคู่ใจมาด้วย เพราะเพื่อนแท้ไม่ทิ้งกัน !

        เหตุการณ์ที่น่าเป็นห่วงที่สุดในบ้านเราตอนนี้ คงหนีไม่พ้น “พายุปาบึก” โดยมีผู้คนจำนวนต้องอพยพออกจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และไม่รู้ว่าภัยพิบัตินี้จะผ่านพ้นไปเมื่อไหร่

        อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความหวาดกลัวนี้ ยังมีภาพที่ทำให้เห็นว่าต่อให้สถานการณ์จะเป็นอย่างไรเพื่อนแท้ย่อมไม่ทิ้งกัน แม้จะเป็นเพื่อนต่างสายพันธุ์ก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

        โดยคุณเล็ก หรือ ฝันเด่น หนึ่งในผู้ที่ลงไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้บันทึกภาพความประทับใจเอาไว้มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ภาพเจ้าของที่พาสัตว์เลี้ยงคู่ใจอพยพไปด้วยกัน

        คุณเล็กได้โพสต์ภาพชุดคุณตาท่านนี้ ที่ห่อหุ้มเจ้าเหมียวด้วยผ้าขาวม้าและกอดมันไว้ในอ้อมแขน พร้อมแคปชั่นสั้นๆ ว่า “เราจะไม่ทิ้งกัน ความรัก ความผูกพัน ณ.ศูนย์อพยพปากพนัง”

 

Sponsored Ad

 

        ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าคุณตามีแค่กระเป๋าใบเล็กๆ ที่ห้อยแขนไว้เท่านั้น เพราะมือทั้งสองข้างต้องใช้อุ้มเจ้าเหมียว จึงไม่สามารถนำอะไรติดตัวมาได้มากกว่านี้

 

Sponsored Ad

 

        นี่คงจะเป็นภาพที่พูดแทนทุกความรู้สึกเกี่ยวกับมิตรภาพ ความรัก และความผูกพันระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยง แม้ว่าเราจะไม่ทราบเรื่องราวของคุณตาท่านนี้ แต่เราก็พอเดาออกว่าเจ้าเหมียวตัวนี้สำคัญกับคุณตามากแค่ไหน 

        นอกจากคุณตาท่านนี้แล้ว ยังมีคนอื่นๆ อีกหลายคนที่สัตว์เลี้ยงคู่ใจหนีมาด้วย อย่างคุณน้องท่านนี้ เธอก็ได้พาเจ้าเหมียวอพยพมาด้วย โดยอุ้มมันไว้ในเสื้อของเธอ

 

Sponsored Ad

 

        แม้สถานการณ์จะตึงเครียด แต่พวกเขายังมีรอยยิ้มแห่งความสุข เพราะอย่างน้อยพวกเขาก็ยังได้อยู่พร้อมหน้าทั้งครอบครัว รวมทั้งเจ้าเหมียวด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนเจ้าเหมียวเอง มันอาจจะสับสนเล็กน้อย เพราะสถานการณ์ค่อนข้างวุ่นวาย แต่มันดูสงบเพราะมีเจ้าของคอยกอดมันเอาไว้ มันเลยได้สัมผัสถึงความปลอดภัย

        ตอนนี้สถานการณ์โดยรวมยังคงน่าเป็นห่วง ทางเราชาวเหมียวขอเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ และขอขอบคุณผู้ช่วยเหลือทุกคน รวมทั้งคุณเล็กที่ทำงานกันอย่างเต็มที่ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

จากโพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพ จาก Alex Marine Junyatanakorn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ