เปิดใจ เจ้าสาวยุคใหม่ หลังไม่รอผู้ชายมาขอ ยกขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าวเอง พร้อมเผยสินสอดใครจ่าย

LIEKR:

ยุคนี้ไม่อยากจะรอ ก็ไปขอผู้ชายเองเลยสิคะ...

    งานแต่งงานยุคใหม่ ที่กลายเป็นไวรัลและถูกพูดถึงอย่างมากมายในโลกออนไลน์ หลัง เจ้าสาวรายหนึ่ง ยกขันหมากไปสู่ขอเจ้าบ่าว หลายคนเมนต์สนุกบอก ก่อนจะรู้ความจริง ว่าทำไปเพราะอะไร.. แล้วใครเป็นคนจ่ายค่าสินสอด

    ปกติในงานแต่งงาน เรามักจะเห็นภาพของเจ้าบ่าว พร้อมญาติพี่น้องและเพื่อนฝูง จะจัดขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาว แต่เมื่อวานนี้ มีงานแต่งงาน งานหนึ่งที่เป็นเสียงฮือฮา เนื่องจาก คนยกขันหมากกลับไม่ใช่เจ้าบ่าว แต่กลับเป็นเจ้าสาว ซึ่งเป็นภาพที่แปลกตาและไม่ค่อยเห็น

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของภาพก็มีการโพสต์ข้อความว่า "เจ้าสาวยุค 2565 แห่ขันหมากไปสู่ขอเจ้าบ่าว อยากได้ลูกชายเขาก็ต้องลงทุนหน่อย" ต่อมาช่อง 3 ได้รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น มีนายชรัญธร เคแสง วัย 23 ปี เป็นเจ้าบ่าว ส่วนเจ้าสาวคือนางสาวสุวนันท์ บุบผามะตะนัง วัย 26 ปี

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเจ้าสาวเปิดเผยว่า ตนและสามีคบกันมา 3 ปี เมื่อเข้าสู่ปีที่ 4 จึงตัดสินใจแต่งงานกัน มีฤกษ์งามยามดีวันที่ 9 มกราคม 2565 ส่วนสาเหตุที่ต้องมายกขันหมากแทนเจ้าบ่าว เป็นเพราะข้อจำกัดหลายอย่าง หนึ่งนั้นคือ ผู้ใหญ่ผู้เฒ่าแนะนำว่า ตนเป็นฝ่ายหญิง เข้ามาอาศัยอยู่ที่้บ้านและช่วยทำงานที่บ้านเจ้าบ่าวมานานแล้ว ดังนั้นจึงต้องแก้เคล็ดเพราะเข้ามาอยู่ก่อนแต่ง

    นอกจากนี้ ยังมีเรื่องบ้านตนไม่เหมาะสมสำหรับการจัดงาน เพราะบริเวณแคบ ไม่ตรงตามมาตรการความปลอดภัย และไม่สามารถเว้นระยะห่างตามมาตรการในปัจจุบันได้ ทำให้เปลี่ยนมาใช้บ้านเจ้าบ่าวจัดงานแทนจะเหมาะสมกว่า

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนในวันแต่งงาน ก็นำภาพและคลิปมาลงโซเชียลมีเดีย ไม่คิดว่ากระแสจะแรงขนาดนี้ แต่ส่วนตัวก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ทั้งนี้ ตนมองว่า การที่เจ้าสาวจะไปสู่ขอเจ้าบ่าวนั้นไม่ใช่เรื่องผิด เพราะโลกสมัยนี้เปิดกว้างกว่าที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องของคนสองคนและคนในครอบครัว ญาติพี่น้องก็มองว่าเป็นเรื่องดีเรื่องมงคล ส่วนเรื่องสินสอดและเงินจัดงานทั้งหมด ฝ่ายชายเป็นผู้รับผิดชอบ

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเจ้าบ่าวก็ได้เปิดใจว่า หลังจากเรื่องนี้ถูกโพสต์ออกไปก็มีความเห็นต่าง ๆ นานาเข้ามา คนที่ทราบข้อเท็จจริงก็มาแสดงความยินดี ส่วนคนที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงก็แสดงความเห็นไปต่าง ๆ นานา ตนก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะเข้าใจสังคมโซเชียล แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว 

.

.

.

.

.

.

.

จากโพสต์ต้นฉบับ (ภาพบรรยางานแต่งดังกล่าว)

ที่มา : อา'เเบร่ น้อย, Kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ