"แอน จักรพงษ์" ไม่รับคำขอโทษ รับแต่เงินสด ลั่นชาวเน็ตเตรียมเงินล้านไว้เลย จะใช้เป็นทุนการศึกษา

LIEKR:

เดือดไม่หยุด #แอนจักรพงษ์ ประกาศช่วยซื้อกิจการ แต่โดนว่า "Eด_ก" ลั่นเตรียมเงินล้านไว้เลย

    ยังคงไม่จบลงง่ายๆ สำหรับ แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ผู้นำเข้าและส่งออกรายการและสื่อบันเทิงชื่อดัง ที่ออกมาประกาศขอซื้อกิจการร้านอาหาร 10 ร้าน เพื่อช่วยผู้ประกอบการ แต่กลับมีคนมองว่ามาฉวยโอกาส [อ่านข่าวก่อนหน้า : "แอน จักรพงษ์" ประกาศช่วยซื้อกิจการ แต่โดนชาวเน็ตมองว่า ฉวยโอกาส ไม่เรียกว่าช่วย]

    โดยความคิดเห็นหนึ่งในทวิตเตอร์ ยังได้วิจารณ์การกระทำของนักธุรกิจชื่อดังรายนี้ว่า สะท้อนภาพทุนใหญ่กลืนทุนเล็ก และไม่ได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการอย่างแท้จริง แถมยังใช้คำว่า "Eด_ก" ที่ทำให้แอน จักรพงษ์ ไม่พอใจ และออกมาเคลื่อนไหวขอดำเนินการตามกฎหมาย

 

Sponsored Ad

 

    แอน จักรพงษ์ โพสต์ทวิตเตอร์ว่า จะไม่รับคำขอโทษ รับแต่เงินสดเพราะจะเอาไปทำบุญต่อ เก่งแต่ปากกันนัก ทำอะไรก็ไม่เห็นเป็นกันเลย สังคมที่ไม่สร้างสรรค์ก็เพราะคนปากเสียเหล่านี้

    พร้อมบอกอีกว่า บุคคลที่จะถูกรวบคือบรรดาเพจนางงามที่ปากเสียทั้งหลาย ตลอดจนในทวิตเตอร์ทุกคนที่พูดจาแบบไม่มีเหตุผล ไม่มีสำนึกว่าดิฉันช่วยประเทศชาติไปเท่าไหร่ ยังมาว่ากันแบบนี้ต้องเจอกัน จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Anne Jakrajutatip

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ในเวลาต่อมา คู่กรณีของ แอน จักรพงษ์ ก็อธิบายว่า คำว่า "Eด_ก" ที่ตนโพสต์นั้น เป็นอุทาน คำเรียกเพื่อน และคำที่ใช้บ่นได้เช่นกัน ไม่ได้ใช้ว่านักธุรกิจชื่อดังอย่างเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีคนออกมาบอกว่าการใช้คำนี้ก็ยังไม่เหมาะสม โดยเฉพาะกับคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน

 

Sponsored Ad

 

    ทางคู่กรณีของ แอน จักรพงษ์ ออกมาเคลื่อนไหวอีกว่า การกระทำของแอน แสดงให้เห็นถึงว่า กลุ่มคนที่มีฐานะทางการเงินระดับสูงจำนวนหนึ่ง มักมองว่าคนที่มีรายได้รองลงมาไม่ฉลาดเท่าตนเอง ทั้งยังพร้อมใช้อำนาจเพื่อให้คนที่มีฐานะรองลงมายอมและกลัว

    ซึ่ง แอน จักรพงษ์ ก็เข้ามาตอบโต้ว่า ให้เลิกดราม่าได้แล้ว เพราะไม่มีใครคิดแบบนั้น ดูละครมากเกินไปหรือ และบอกว่าตนไม่ชอบนิสัยแบบนี้ ให้มาคุยกันตัวต่อตัวให้รู้เรื่องที่ศาลดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    แอน จักรพงษ์ ยังได้ทิ้งท้ายไว้อีกว่า เงินที่ได้จากคู่กรณีในครั้งนี้ จะนำไปใช้เป็นทุนการศึกษาให้เด็กและเยาวชน ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาชื่นชมในการกระทำของเธอเป็นอย่างมาก และขอให้กรณีดังกล่าวเป็นกรณีตัวอย่างของคนในสังคม ที่จะไม่วิจารณ์คนอื่นด้วยความสนุกปากต่อไป

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Anne Jakrajutatip

ที่มา : ทวิตเตอร์ annejknofficial

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ