เปิดใจ "โค้ชด่วน" ยอมรับตรงๆ แม้ "ทีมชาติไทย" จะได้ที่ 3 แต่ยังไม่พอใจในผลงาน

LIEKR:

"ส่วนผลงานทัวร์นาเมนต์นี้อยู่ในเกณฑ์ที่ยังไม่พอใจมาก" #โค้ชด่วน กล่าว

        จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิง เอ วี ซี คัพ 2022 ซึ่งสาว ๆ ทีมชาติไทยสามารถคว้าเหรียญทองแดง หรือที่ 3 กลับมาได้ หลังจากสามารถเอาชนะทีมชาติเวียดนามไปได้ 3-0 เซต

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวชิรเมธากุล ก็ได้ออกมายอมรับตรง ๆ ว่า ถึงแม้สาว ๆ ทีมชาติไทยจะจบที่อันดับ 3 แต่ก็ยังไม่พอใจผลงาน

 

Sponsored Ad

 

        โดยโค้ชด่วนได้เผยว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณนักกีฬา และทีมงานที่พยายามต่อสู้ในเรื่องของเกมในทัวร์นาเมนต์ จนจบอันดับ 3 ในเรื่องของเกมการเล่นแล้ว"

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนจะเผยอีกว่า "เราพยายามที่จะปรับปรุงการเล่นในแต่ละวัน ก็ต้องยอมรับในเรื่องร่างกายของเรา อาจจะอ่อนล้าไปนิดหนึ่ง ทำให้การเล่นของเราดร็อปลง แต่เราก็ต้องนำสิ่งพวกนี้ ไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อที่จะเตรียมไว้ในทัวร์นาเมนต์ต่อไป"

        ทั้งนี้โค้ชด่วนก็ยังได้เผยอีกว่า "ส่วนผลงานทัวร์นาเมนต์นี้ กับการจบอันดับ 3 ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ยังไม่พอใจมาก บางอย่างยังใช้ได้ บางอย่างยังต้องปรับปรุงอีกเยอะในเรื่องของกระบวนการ"

 

Sponsored Ad

 

        "จริง ๆ รายการนี้เป็นเกมที่ทดสอบนักกีฬาเราอย่างหนึ่งเหมือนกัน ถือว่าเป็นข้อดีทำให้เราได้รู้ในการที่จะเล่นในรายการต่อไป โดยเฉพาะศึกชิงแชมป์โลกปลายเดือนกันยายนนี้" โค้ชด่วน กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : เฟซบุ๊ก AVC - Asian Volleyball Confederation

บทความแนะนำ More +