สาวไทยเจอ "ทหารสหรัฐฯ" ทักมาหา เรียกว่าที่รัก บอกฉันรักคุณมาก ก่อนเอ่ยปากให้โอนเงินให้

LIEKR:

"ทหารสหรัฐฯ" ทักมาหาสาวไทย บอกฉันรักคุณมาก ก่อนบอกให้โอนเงินให้ เจอสวนกลับแทบไปไม่เป็น

    "โรแมนซ์สแกมเมอร์" คือพฤติกรรมของผู้ที่มักลวงเอาเงินคนอื่นผ่านทางโซเชียล โดยใช้รูปโปรไฟล์เป็นชายหรือหญิงที่หน้าตาดี มีหน้าที่การงานมั่นคง แล้วทักมาหาลวงให้รักและไว้ใจ ก่อนจะบอกให้โอนเงินผ่านช่องทางต่างๆ ด้วยสารพัดเหตุผล

    แม้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศไทยมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ยังคงมีบางคนหลงเชื่อ จนต้องออกมาเตือนกันอยู่บ่อยๆ หญิงสาวรายนี้ก็เป็นบุคคลหนึ่งที่ถูกสแกมเมอร์ทักมาให้ส่งเงินไปให้ แต่เธอก็ไหวตัวทัน และนำบทสนทนาดังกล่าวมาโพสต์ไว้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้อื่นด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยบทสนทนาเริ่มต้นขึ้นเมื่อหญิงสาวชาวต่างชาติรายหนึ่ง อ้างตัวว่าเป็นทหารในกองทัพสหรัฐอเมริกา และระบุว่าเธอต้องการความรักจากหญิงไทยคนนี้ โดยได้ส่งภาพของตัวเองในอิริยาบถต่างๆ มาให้ ซึ่งฝั่งหญิงไทยก็มองออกว่าน่าจะเป็นสแกมเมอร์

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงตั้งใจจะสานต่อบทสนทนาเพื่อให้แน่ใจว่าคนๆ นี้ไม่ประสงค์ดี โดยการส่งรูปเงินปึกใหญ่ไปให้ และบอกว่าเป็นของขวัญที่จะส่งไปให้สาวต่างชาติเนื่องในวันสงกรานต์ เห็นได้ชัดเลยว่าสาวต่างชาติรายนี้ดีใจมาก บอกรักเธอและส่งเลขบัญชีมาให้เธอ ซึ่งไม่ใช่ชื่อที่ใช้กับเฟซบุ๊ก

ภาพจากเฟซบุ๊ก Kanyanach Tongsuwan

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงได้บอกให้หญิงต่างชาติวิดีโอคอลกับเธอ ซึ่งฝั่งนั้นเปิดกล้องเพียง 15 วินาที และเป็นภาพมุมเดียวกันกับวันก่อน เธอจึงยิ่งแน่ใจว่าเจอกับสแกมเมอร์แล้วแน่นอน จากนั้นจึงได้ส่งรูปเงินกงเต็กและบ้านรถของปลอมไปให้

 

Sponsored Ad

 

.

นาฬิกา เครื่องเพชร บ้าน รถและเงินปลอม

    จากบทสนทนาต่อมา ดูเหมือนว่าหญิงสาวต่างชาติจะดีใจมากและคิดว่าเธอกำลังจะได้เงินจำนวนมากจากหญิงไทยรายนี้ ซึ่งถึงเธอจะส่งรูปเผาเงินกงเต็กไปให้ แต่สแกมเมอร์รายนี้ก็ไม่รู้ตัวเลยว่าเงินดังกล่าวไม่ใช่เงินที่ใช้ในชีวิตจริง

 

Sponsored Ad

 

.

    สุดท้าย สาวไทยตัดสินใจนำชื่อบัญชีธนาคารไปเสิร์ชในเฟซบุ๊ก และพบกับภาพโปรไฟล์ที่เป็นผู้ชาย อีกทั้งไม่ได้มีตำแหน่งหน้าที่เป็นทหารกองทัพสหรัฐอเมริกาเลย

 

Sponsored Ad

 

    สาวต่างชาติยังคงยืนยันว่าตัวเธอไม่ใช่สแกมเมอร์ และไม่ได้ตั้งใจจะโกหก พร้อมทั้งบอกว่ายังรักสาวไทยรายนี้เหมือนเดิม จนในที่สุดเธอก็ตัดสินใจจบบทสนทนาด้วยการบอกว่าให้ไปหากินด้วยวิธีอื่นบ้าง

.

Sponsored Ad

    หญิงไทยรายนี้กล่าวเสริมอีกว่า เธอต้องการให้เรื่องราวของเธอเป็นอุทาหรณ์ต่อคนที่กำลังจะหลงเชื่อ บางคนโอนเงินไปเพราะหวังได้ความรักกลับมา ซึ่งไม่มีทางได้ ยิ่งจะทำให้สูญเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ และควรไตร่ตรองพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะทำธุรกรรมทางการเงินไป

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : Kanyanach Tongsuwan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ