แฟนลูกยางเสียงแตก ไม่เห็นด้วยสมาคมเรียกตัว "บุ๋มบิ๋ม- เพียว" ลุยซีเกมส์ 2023

LIEKR:

เรียกตัว "บุ๋มบิ๋ม- เพียว" ลุย #ซีเกมส์2023 อาจมีผลเสียมากกว่าที่คาดคิดไว้

    จากกรณีที่ทางสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า "บุ๋มบิ๋ม-เพียว" จะเดินทางมาร่วมสมทบกับวอลเลย์ทีมชาติไทย ลุยศึกซีเกมส์ 2023 จนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ทำแฟนลูกยางเสียงแตก ฝั่งเห็นด้วยบอก "ประเทศชาติต้องมาก่อน" ฝั่งไม่เห็นด้วยลั่น ทำแบบนี้เป็นการตัดโอกาสของนักกีฬาไทย [อ่านข่าว : สมาคมฯ เรียกตัว "บุ๋มบิ๋ม-เพียว" จากตุรกี กลับมาสมทบกับทีม เพื่อลงแข่งในศึกซีเกมส์ 2023]

    โดยแฟนลูกยางส่วนใหญ่มองว่า การที่สมาคมเรียกตัว "บุ๋มบิ๋ม-เพียว" กลับมาสมทบทีมชาติในศึกซีเกมส์นั้น สมาคมฯ ไม่มองถึงความก้าวหน้าของนักกีฬาเลย อีกทั้งยังเป็นการตัดโอกาสนักวอลเลย์บอลดาวรุ่งหน้าใหม่ในการรับใช้ชาติ เพราะการกลับมาเล่นให้กับทีม เท่ากับว่า ตัวสำรอง+ดาวรุ่ง ที่เล่นในตำแหน่งเดียวกับสองสาวก็จะหมดโอกาสในการโชว์ฟอร์มและพัฒนาฝีมือ

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมทั้งมองว่า ฤดูกาลหน้าทีมในยุโรปคงไม่อยากเซ็นต์สัญญากับนักกีฬาไทยอีกแล้ว เพราะกลัวว่าจะเกิดปัญหาเรียกตัวนักกีฬาแบบนี้อีก ซึ่งเป็นการตัดโอกาสนักกีฬารุ่นใหม่ ๆ ในการไปเล่นลีกอาชีพในแถบยุโรป

 

Sponsored Ad

 

    และทางสมาคมฯควรจัดอันดับความสำคัญและยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษรว่า หากมีนักกีฬาไทยคนไหนไปเล่นลีกใหญ่เช่น ตุรกี , อิตาลี , บราซิล , ญี่ปุ่น ฯลฯ จะไม่เรียกตัวกลับมา เว้นแต่ รายการหลักอย่าง VNL , ชิงแชมป์โลก, คัดโอลิมปิก ซึ่งโดยปกติโปรแกรมเค้าจะไม่ตรงกับรายการหลักอยู่แล้ว

.

ที่มา : trueid, Khaosod TV

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ