อุทาหรณ์เตือนใจ! อดีตนายธนาคารชีวิตติดหรู เสพติดโซเชียล สุดท้ายชีวิตพลิกผันต้องคุ้ยขยะกิน!

LIEKR:

น่าสงสารมากๆ เป็นอุทาหรณ์เตือนใจว่าชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ

        เป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับผู้ใช้โซเชียลได้ดีเลยทีเดียว กับเรื่องราวของ "ลุงแก้ว" อายุ 64 ปี อดีตนายธนาคารแห่งหนึ่ง เคยมีพร้อมทุกอย่าง บ้าน รถ ที่ดิน ครอบครัวที่ดี แต่ต้องสูญเสียทุกอย่างไปเพราะพิษร้ายจากโลกโซเชียล

        ลุงแก้วถูกไล่ออกจากงาน แต่กลับปั้นตัวตนขึ้นมาใหม่ในเฟสบุ๊ค หลอกเพื่อนๆ ในที่ทำงานเก่า คนรู้จัก เจ้านาย ว่าถึงจะโดนไล่ออกชีวิตตัวเองก็มีความสุขดี โดยใช้เงินเก็บกว่า 4 แสนบาท ใช้ชีวิตหรูหราเที่ยวต่างประเทศ กินหรู อยู่ดี กับครอบครัวอัพรูปลงเฟสบุ๊ค

 

Sponsored Ad

 

        จนมีปัญหาครอบครัว เงินเริ่มหมด ใช้ชีวิตลำบาก สุดท้ายหย่ากับภรรยา เหลือตัวคนเดียว แต่ก็ยังคงใช้ชีวิตติดหรู โปรไฟล์ดีเหมือนเดิม โดยตรงกันข้ามกับชีวิตจริงอย่างสิ้นเชิง กู้หนี้ยืมสินขายสมบัติเที่ยวเพื่ออัพรูปลงเฟสบุ๊คจนหมดตัว

 

Sponsored Ad

 

.

        และล่าสุดพบว่า ลุงแก้ว ทศชาติ ปิ่นทองคำ นอนอยู่ใต้สะพานลอยโดยคุ้ยขยะกินประทังชีวิตไปวันๆ อย่างน่าสงสาร เพราะไม่มีผู้ใดให้ข้าวกิน คนแถวนี้คุ้นหน้าแกดีเพราะตอนที่ร่ำรวยนั้น แกไม่เคยเห็นหัวใคร ถึงเวลาลำบาก แม้แต่ข้าวซักจานยังไม่มีใครให้กิน

 

Sponsored Ad

 

.

        ลุงแก้วเล่าเรื่องราวให้ฟัง และได้ขอให้นำเรื่องราวของลุงมาลงไว้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับผู้ใช้โซเชียลที่กำลังใช้ชีวิตอย่างประมาท เพราะชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน


ข้อมูลและภาพจาก gmmwork

บทความแนะนำ More +