ความหวังใหม่ "วอลเลย์บอลชายไทย" เอาชนะ "เกาหลีใต้" ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

LIEKR:

หรือเหล่านักกีฬาชุดนี้จะเป็นชุดที่ลงตัวที่สุดของ #วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย มาค่ะ เรามาช่วยกันส่งใจเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยกันค่ะ

        ความหวังใหม่ของ "ทีมวอลเลย์บอลชายไทย" เกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากที่สามารถเอาชนะทีมสุดแกร่งแห่งเอเชียอย่าง "เกาหลีใต้" ในศึกวอลเลย์บอลชาย 2022 เอวีซี คัพ ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

        ซึ่งหลังจากที่สามารถคว้าชัยชนะในนัดสำคัญนี้มาได้กัปตันทีมวอลเลย์บอลชายไทยอย่าง "จูน อมรเทพ คนหาญ" ก็ได้เปิดใจกับสื่อว่า แม้ชุดนี้จะรวมตัวกันได้ไม่นาน เพราะมีทั้งดาวรุ่งที่เพิ่งได้เข้าแคมป์ทีมชาติและรุ่นพี่ที่เพิ่งจบภารกิจกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน แต่สิ่งสำคัญที่ทุกคนมีคือความมุ่งมั่น 

 

Sponsored Ad

 

        ถือว่าปรับจูนกันได้เกือบสมบูรณ์แบบแล้วเหลือเพียงเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น และต้องขอบคุณเสียงเชียร์จากแฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยที่ส่งมาให้นักกีฬาจนทำให้ฮึกเหิมและพร้อมสู้สุดใจ

 

Sponsored Ad

 

        ทางด้านหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยอย่าง "โค้ชยุ่น" นาวาอากาศโทมนต์ชัย สุภจิรกุล ก็ได้เอ่ยปากชมนักกีฬาว่า ทำได้ดีเกินคาด เมื่อดูจากฟอร์มรอบแรก และเชื่อว่าการลงสนามพบออสเตรเลียและญี่ปุ่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทยสามารถสู้ได้อย่างสนุกสนานแน่นอน

        โดยนัดที่ลงสนามพบกับทีมชาติเกาหลีใต้ 1 ในทีมสุดแกร่งของเอเชียครั้งนี้มีนักกีฬาทีมชาติไทยดาวรุ่งที่เพิ่งถูกเรียกตัวติดทีมชาติครั้งแรกจำนวนมาก ซึ่งเหล่านักกีฬาต่างโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ มีทั้งเกมรุกและรับหลากหลายรูปแบบ และเชื่อว่าหากทัพลูกยางไทยชุดนี้สามารถรักษามาตรฐานพร้อมพัฒนาตัวเองขึ้น นี่อาจจะทัพลูกยางชุดที่ลงตัวที่สุดของวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยเลยก็ว่าได้

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : NAPHATWARUN SO, PPTV

บทความที่คุณอาจสนใจ