เปิดเรื่องราว "น้องแหลม" เด็กสู้ชีวิต ยอดกตัญญู ต้องทำงานหาเลี้ยงทั้งบ้าน 9 ชีวิต

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้น้องนะคะ ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้

    ต้องบอกเลยว่ายังมีเด็กในประเทศไทยอีกมาก ที่เกิดมาในครอบครัวที่บ้านค่อนข้างจะขัดสน เนื่องจากทางทางบ้านฐานะค่อนข้างยากจน หลังเลิกเรียน ต้องหางานทำและรับจ้างอื่นๆช่วยพ่อแม่ หาเงินประทังชีวิต ตนเองและจุนเจือครอบครัว

    เหมือนกับเรื่องราวของน้องแหลม  เด็กชายมงคล มูลบุญ อายุ 14 ปี เด็กนักสู้จากปราจีนบุรี เด็กหนุ่มหัวใจแกร่ง ที่ต้องอาศัยแรงงานแลกเงิน ในแทบทุกวันต้องสู้ชีวิต แบกมันวันละพันกิโล เพื่อหาเงินรักษาพ่อแม่  แม้จะยากจนแต่ก็ไม่เคยย่อท้อ รับทำงานทุกอย่าง เพื่อดูแลครอบครัว เพื่อหวังอยากจะให้พ่อและแม่ได้อยู่สบาย 

 

Sponsored Ad

 

    โดย เพจเฟซบุ๊ก สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง ได้มีการเปิดเผยเรื่องของน้องแหลม ซึ่งมีพ่อชื่อนายเหรียญ มูลบุญ อายุ 73 ปี เป็นอดีตทหารพราน ปัจจุบันมีโรคประจำตัว คือ  โ ร ค หื ดห อบ และ ถุ ง ลม โ ป่ ง พ อ ง และแม่ชื่อนางน้อย ฤทธิเดช อายุ 59 ปี มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ ทั้งหมดใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในบ้านไม้หลังเก่า ที่มีฝาบ้านแค่แถบเดียวทำด้วยไม้กับสังกะสีเก่า ๆ อยู่ด้วยกัน 9 คน 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านพ่ออย่าง นายเหรียญ เผยว่า ตนเองมีลูก 3 คน เป็นผู้หญิง 2 คน ชาย 1 คน ลูกสาวมีครอบครัวแล้ว แต่ก็ยังอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ด้วยกัน เขาทำงานโรงงานพอมีรายได้เลี้ยงลูกๆ ของเขา ส่วนตัวน้องแหลม เป็นลูกชายคนเล็ก เรียนอยู่ ม.3 ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ น้องแหลมก็จะออกไปรับจ้างทำงานในไร่ของเพื่อนบ้าน รับจ้างปลูกมัน และช่วงนี้มันสำปะหลังถึงฤดูกาลเก็บเกี่ยว ก็จะไปรับจ้างถอนมันและแบกมันเพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว


    ทั้งนี้ น้องแหลม เผยว่า ตนต้องทำงานเพราะพ่อก็แก่แล้ว แต่รายได้ไม่แน่นอน วันไหนมีคนมาจ้างงานก็จะมีรายได้ วันละ 300 บาท แต่บางครั้งก็ได้ไม่ถึง มีบ้างที่บางช่วงไม่มีงานทำก็ไม่มีรายได้ ตนก็จะออกไปหาปลาในคลองมาขาย 

 

Sponsored Ad

 

เพื่อนำเงินมาซื้อข้าวกิน เพราะพี่ๆ ก็มีครอบครัวกันแล้ว แต่มีเงินไม่เพียงพอที่จะแบ่งปันให้พ่อ-แม่นัก ที่ผ่านมาไม่คิดท้อแท้กับชีวิต และก็ไม่เคยอายเพื่อนๆ ที่ตนเองมีฐานะยากจน

    ขณะที่ นายสุทัศน์ นารถแนว ครูประจำชั้นที่โรงเรียน กล่าวว่า แหลมเป็นเด็กดี เรียบร้อย ไม่ค่อยพูด ซึ่งการเรียนก็อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง เขาเป็นที่รักของเพื่อนๆ ตนเห็นครอบครัวของแหลมก็สงสาร แต่เขาก็ไม่เคยท้อแท้หรือท้อถอยต่อโชคชะตา

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับท่านใดที่สนใจร่วมบริจาคสิ่งของหรือทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือน้องแหลม สามารถโอนเข้ามาที่บัญชี ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) สาขาอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี (หนองกี่) อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี  ชื่อบัญชี เด็กชายมงคล มูลบุญ เลขบัญชี 439-6-11660-2 หรือติดต่อสอบถามที่ นายสุทัศน์ นารถแนว ครูประจำชั้น โทร. 097 314 8874

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

ชมคลิป ที่ถูกบันทึกไว้ก่อนหน้านี้

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : รายการสานรัก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ