ลูกค้าเซ็งจัด สั่งบริการส่งถึงบ้าน รอ 2 ชม.ยังไม่ได้สินค้า ถ้าไม่พร้อมแล้วจะมีระบบนี้ขึ้นทำไม

LIEKR:

อ่านแล้วคุณรู้สึกอย่างไร คุณคิดว่าต้นเหตุอยู่ตรงไหนกันแน่

    กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันหลายรอบมาก สำหรับบริการเดลิเวอรีของร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ที่ได้จัดให้มีบริการนี้ขึ้น ซึ่งก็โดนลูกค้ามากมายต่อว่า ส่งช้ามาก และบางครั้งก็ส่งของไม่ดีมาให้ ต่างๆนานา และเมื่อล่าสุดก็มีลูกค้ารายหนึ่งทนไม่ไหวกับบริการนี้ จึงออกมาโพสต์ผ่านเพจ ของดีบอกต่อ รีวิวของกินเซเว่น 7-11

    ภาพหน้าจอของลูกค้าท่านนี้ ที่แสดงให้เห็นว่าสั่งไปตอน 12:24 น.

 

Sponsored Ad

 

    รายการที่สั่งก็ตามที่เห็นรวมทั้งหมด 248 บาท

    โดยในแอปฯ ของเซเว่นบอกว่า "คุณจะได้รับสินค้าเวลาประมาณ 13:09 น."  แต่พอถึงเวลานั้นก็ยังไม่ได้รับสินค้า

    โทรไปก็ไม่มีคนรับ โมโหมาก นี่มันเวลาบ่าย 2 : 33 น.แล้วนะ กี่ชั่วโมงแล้วนับไป ยังไม่ได้ของเลย ไม่นานพนักงานก็โทรมาบอกว่า "ติดออร์เดอร์ของลูกค้า 2 คิวก่อนหน้านี้ รอไม่ไหวแล้ว ในระบบน่าจะมีปุ่มให้กดยกเลิกได้นะคะ" และนี่คือโพสต์ดังกล่าวที่ขอพื้นที่ระบายหน่อย

 

Sponsored Ad

 

    รวมๆ แล้ว ลูกค้ารายนี้รอนานกว่า 2 ชั่วโมง ตามโพสต์ที่แจ้งไว้ แต่ไม่รู้ว่าลูกค้าได้สินค้าตอนเวลาไหน หรืออาจจะรอมากกว่า 2 ชั่วโมง มาดูความคิดเห็นของสมาชิกท่านอื่นๆ กันบ้างว่า เหตุการณ์นี้น่าสงสารฝ่ายไหน

 

Sponsored Ad

 

    บางคนบอกว่า เรื่องนี้ต้องแยกให้ออก เพราะส่วนใหญ่คนที่มาบ่นก็เพื่อต้องการให้ระบบมีการพัฒนามากขึ้น ให้ CP ปรับปรุง ไม่ใช่ว่าไม่เห็นใจพนักงาน เอาเป็นว่าอยากให้ CP มาเห็นแล้วช่วยปรังปรุงตรงนี้ให้ดีขึ้นด้วย

    คนนี้ขอตรงๆ ว่า ควรปิดบริการเดลิเวอรีนี้ไปเหอะ สงสารพนักงานแต่ก็เห็นใจคนสั่งของ ไม่รู้ว่ามีขึ้นทำไม เมื่อระบบการจัดส่งคุณแก้ไม่ได้แบบนี้

    และแล้วก็มีพนักงานเซเว่นออกมาขอระบายว่า วันๆ หนึ่งต้องรับออร์เดอร์เป็นร้อย คนวิ่งแค่ 2 คน ลูกค้าบางคนสั่งเยอะมาก  5-10 แพ็ก พนักงานขี่แค่มอเตอร์ไซค์นะ ซึ่งตนเองก็พยายามแล้ว แต่มันเยอะจริงๆ ทำไม่ทันเลย ส่งของก็ไม่ทัน ทุกวันนี้แทบไม่ใช่พนักงานแล้ว เหมือนเป็นทาสมากกว่า

Sponsored Ad

    หลายคนก็เห็นด้วยว่าระบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นจริงๆ น่าจะสั่ง Grab foodpanda ไปส่งให้ดีกว่า เพิ่มภาระให้พนักงาน และทำให้ลูกค้ารอนานจนหงุดหงิด เรื่องนี้ถ้า CP เข้าไปแก้ไขหรือพัฒนาก็จะดีมาก แต่ถ้าเป็นเหมือนทุกวันนี้ มันก็น่าเห็นใจทั้งพนักงานและลูกค้า อยากฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลจัดการให้หน่อยเถอะนะ 

ที่มา : กลุ่ม ของดีบอกต่อ รีวิวของกินเซเว่น 7-11

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ