แบบทดสอบทางจิตวิทยา ปุ่มไหนสามารถกดเปิดไฟได้ ทดสอบว่าคุณเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ใด

LIEKR:

เพื่อน ๆ เลือกอันไหนกันบ้าง

        แต่ละคนเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ของตัวเอง บางคนค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองได้อย่างราบรื่น สามารถหางานได้เหมาะสมกับพรสวรรค์ของตน 

        แต่ก็มีคนอีกมากมาย ต้องทำในสิ่งที่ทำได้ไม่ดี ไม่ชอบ และทุกข์ทรมานกับมัน… บางทีคนๆ นั้นอาจจะเป็นคุณ

 

Sponsored Ad

 

ปุ่มไหนสามารถเปิดไฟได้ ?

ทดสอบว่าคุณเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ใด

A. เบอร์ 1

        คุณมีความสามารถในการโฟกัสและสังเกตที่ดีมาก เป็นพวกไม่สำเร็จไม่วางมือ เห็นเป้าหมายแน่ชัดถึงลงมือ เพราะงั้นไม่ว่าจัดการเรื่องอะไรก็ทำได้ดี เป็นคนซื่อสัตย์และตรงไปตรงมา ไม่พูดโกหก เกลียดคนที่หน้าซื่อใจคด มักจะโดนคนทำร้าย

 

Sponsored Ad

 

        คุณมีความรู้สึกว่า จริงๆแล้วบางครั้งคุณก็แค่คิดอะไรที่เกินจินตนาการ แต่มันก็ทำให้คุณได้สิ่งดีอย่างไม่คาดคิด นี่เป็นพรสวรรค์ของคุณ คุณเหมาะสมกับอะไรที่ใช้เสียง เป็นพิธีกร หรืออาชีพสื่อสารมวลชน มีสัมผัสที่ 6 ในการควบคุมสถานการณ์ คุณเป็นอัจฉริยะในการแสดงออก

B. เบอร์ 2

 

Sponsored Ad

 

        พรสวรรค์ของคุณคือพลังภายนอก คุณใช้รูปลักษณ์ภายนอกในการทำมาหากิน ภายนอกสวยงาม นิสัยอ่อนโยน ใจดี อ่อนน้อม เรียบง่าย ท่าทางการแสดงออกของคุณดี ไม่ว่าไปที่ไหน แม้ว่าในสมองจะยังโล่งๆ แต่เพียงแค่คุณยืนขึ้นมา ก็จะเหมือนเตรียมตัวมาอย่างดี

        ในร่างกายของคุณเต็มไปด้วยเซลล์ของศิลปิน ผู้กำกับ นักเขียนบท กวี นักเขียน นักร้อง ล้วนเหมาะกับคุณ คุณถูกกำหนดให้เป็นไอดอลเป็นที่ชื่นชอบ คุณเป็นอัจฉริยะด้านความสร้างสรรค์

C. เบอร์ 3 (คำตอบที่ถูกต้อง)

 

Sponsored Ad

 

        พรสวรรค์ของคุณคือความสามารถไม่จำกัด จิตใจดี อ่อนน้อม รู้จักชีวิตของตัวเองอย่างชัดเจน เปิดใจ ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ แม้ว่าบางคนจะบอกว่าคุณดูใสๆโง่ๆ แต่จริงๆแล้วในใจคุณมั่นคง ไม่หวั่นไหวไปกับความคิดเห็นของคนอื่น จะเดินไปตามทางที่ตัวเองตั้งใจไว้เท่านั้น บางคนอาจจะบอกว่าคุณโง่ ไม่ทำอะไรที่ง่ายๆสบายๆ แต่กลับไปเลือกทางที่ดูแล้วไกลที่สุด เสียเวลาที่สุด คุณรู้ว่ามันดูไกลที่สุด แต่จริงๆแล้วใกล้ที่สุด ในเมื่อเลือกเส้นทางที่ไกล ก็ไม่จำเป็นต้องสนใจลมฝน หลายๆครั้ง สิ่งที่คุณไล่ตามไม่ใช่ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นแค่ระหว่างทาง คนที่มีความมุ่งมั่นอย่างคุณ สักวันหนึ่งจะสามารถทำให้คนที่เคยหัวเราะเยาะมองด้วยความตื่นตะลึงได้

 

Sponsored Ad

 

D. เบอร์ 4

        พรสวรรค์ของคุณคือการทำงานหนัก ความรู้สึกกระตือรือร้น รักความตื่นเต้น มีดวงตาที่ชัดเจน มองไปได้ลึกถึงหัวใจของคนอื่น สงสัยในทันที ไม่มีความคิดเห็นที่มั่นคง คุณเป็นคนที่รู้สึกไม่ปลอดภัยไม่มั่นคง ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่ก็วางไม่ลง ต้องเข้าไปแทรกแซง ต้องทำเอง ไม่ได้บอกว่าคุณไม่เชื่อในคนอื่น แต่คุณแค่รู้สึกว่าตัวเองทำเร็วกว่า และไม่อยากรบกวนคนอื่น เรียกได้ว่าเป็นคนทำงานหนักก็ไม่ผิด

        สมองของคุณทำงานเร็วมาก ทำอะไรก็รวดเร็ว แต่คุณเป็นพวกเพอร์เฟ็คชั่นนิสต์ คุณจะรู้สึกว่าเรื่องนี้ยังสามารถทำให้ดีกว่านี้ได้ เพราะงั้นคนอื่นมักจะเห็นว่าคุณยุ่งตลอดเวลาไม่หยุด

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR