โค้ชอิตาลี เผยเหตุท่ีไม่เรียก "อีโกนู" MVP ปีที่แล้ว กลับมาเล่นทีมชาติในศึก VNL 2023

LIEKR:

ไม่คิดว่าการที่แชมป์เก่าอย่างอิตาลีไม่มี #อีโกนู จะทำให้แพ้ 3 นัดติดได้ขนาดนี้#วอลเลย์บอลหญิง #VNL2023 #Volleyballworld #BePartOfTheGame

        หากใครติดตามศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักกับหัวเสาดาวรุ่งจากทีมชาติอิตาลีอย่าง "เปาลา อีโกนู" กันอย่างแน่นอน

        [อ่านข่าว : รู้จัก "อีโกนู" เจ้าของตำแหน่ง MVP ผู้พาทีมผงาดคว้าแชมป์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์]

 

Sponsored Ad

 

        โดยในสัปดาห์แรกโค้ชของทีมอิตาลีอย่าง "ดาวิเด มาซซันติ" ก็ได้ตัดสินใจไม่เรียกตัว "เปาลา อีโกนู" ลงสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2023 ในสัปดาห์แรก เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับแฟน ๆ วอลเลย์บอลเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตาม โค้ชของทีมอิตาลีก็ได้เผยถึงเหตุผลที่ไม่ได้เรียกตัวอีโกนูเสริมทัพความแข็งแกร่งของทีมชาติอิตาลีก็เพราะว่า อีโกนูเพิ่งจบการแข่งขันในลีกตุรกี กับวาคีฟแบงค์ อิสตันบูล โดยทางทีมสต๊าฟโค้ชก็ได้มองว่าช่วงเวลาเพียงแค่ 10 วัน ไม่น่าจะเป็นผลดีกับการเรียกตัวอีโกนูมาร่วมแข่งขันในสัปดาห์แรกของศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2023

        และล่าสุด อีโกนูก็ได้เดินทางกลับบ้านเกิดและไปรับชมเกมบาสเกตบอล ที่สนาม เมดิโอลานัม ฟอรั่ม งานนี้นักข่าวก็ได้รุมสัมภาษณ์อีโกนูถึงประเด็นที่เธอเคยบอกทิ้งท้ายหลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 หลังจากที่เธอเคยพูดถึงการอำลาทีมชาติ

 

Sponsored Ad

 

        [อ่านข่าว : "อีโกนู" ให้สัมภาษณ์หลังพาทีมไปไม่ถึงฝัน แฟนวอลเลย์หวั่นเจ้าตัวเตรียมอำลาทีมชาติในวัยเพียง 23 ปี]

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้อีโกนูก็ได้เผยว่า ตนพร้อมกลับไปสวมเสื้อสีน้ำเงินลงแข่งขันแน่นอน ตนแทบจะอดใจไม่ไหวแล้วที่จะได้กลับไปสนุกกับเพื่อน ๆ ทีมชาติอิตาลี

        เอาเป็นว่างานนี้แฟน ๆ วอลเลย์บอลทั่วโลกต่างสบายใจได้ว่าอีโกนูยังไม่อำลาทีมชาติอย่างแน่นอน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ