ย้อน"โน้ส อุดม" เคยช่วย รร. ถิ่นกันดาร น้ำประปาสีส้ม ครูได้เงินเดือน 3,000 นักเรียนอยู่กันสุดลำบาก

LIEKR:

ดูคลิปแล้วน้ำตาไหลตามคุณครูเลย นับถือหัวใจแกร่งของครูทุกท่าน และขอบคุณโน้ตที่ไม่มองข้าม มอบชีวิตใหม่ให้แก่ชุมชนแห่งนี้ สุดยอดมากค่ะ

    หากพูดถึงชื่อ "โน้ต อุดม" หลายคนคงเคยได้ยินเพราะเขานั้นมีชื่อเสียงในเรื่องทอล์กโชว์ที่สนุกสนาน แต่ก็มีอีกมุมหนึ่งที่หลายคนยังไม่รู้ เพราะเขามักเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อช่วยเหลือผู้คน

    โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ยูทูบช่อง ThaiStandupComedy ลงคลิปที่ โน้ส อุดม แต้พานิช เข้าไปที่โรงเรียนบ้านนางิ้ว (ประชาสามัคคี) จ.อุบลราชธานี เป็นโรงเรียนเล็ก ๆ มีนักเรียน 46 คน เด็กส่วนใหญ่ยากจน โรงเรียนก็มีงบค่าอาหารประมาณวันละ 900 บาท เมื่อหารจากจำนวนนักเรียน เหลือหัวละ 20 บาทเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อสอบถามครูก็พบว่า โรงเรียนนั้นยังประสบปัญหาอีกมาก ทั้งเรื่องระบบน้ำ เปิดมาน้ำกลับมีตะกอนจนเป็นสีเหลือง ห้องน้ำโรงเรียนที่ไม่มีประตู น้ำไม่ไหล อาคารเรียนที่เก่าผุพังป้องกันน้ำฝนไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    อุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นพัดลมก็เก่าส่งเสียงดัง ไฟก็เปิดติดแค่ดวงเดียว อีกอาคารหนึ่งก็ผุพังเช่นกันโดยเฉพาะห้องพยาบาล ครูต้องสลับกันไปช่วยงานแม่ครัวในการเตรียมอาหารให้นักเรียนในแต่ละวัน

.

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังมีปัญหา บุคลากรไม่พอ ครูมีแต่ผู้หญิงต้องดูแลโรงเรียนทุกด้าน โดยมีครูอัตราจ้างมาช่วยสอนชั่วคราว ได้รับเงินเดือนเพียง 3,000 บาท เป็นเงินที่ได้จากเงินผ้าป่าในปีที่แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้งบประมาณก็กำลังจะหมด ซึ่งหลังจากได้รับรู้เรื่องราวนี้ โน้ส อุดม ได้ตัดสินใจช่วยเหลือโอนเงินให้ครูท่านนี้เดือนละ 10,000 บาท เพื่อสนับสนุนในการสอนนักเรียนต่อไป ทำเอาครูและ ผอ. ต่างดีใจจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

    หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ ทาง โน้ส อุดม ยังได้ช่วยเหลือด้วยการส่งคนเข้ามาซ่อมระบบน้ำให้ทั้งโรงเรียน ต่อเติมอาคาร สร้างห้องสมุด ห้องพยาบาล ซ่อมห้องน้ำนักเรียนให้ใช้ได้ทุกห้อง ติดไฟ ติดพัดลมให้ห้องเรียน เปลี่ยคอมพิวเตอร์ใหม่ เปลี่ยนโต๊ะนักเรียนใหม่ทั้งโรงเรียน สร้างสนามเด็กเล่น ขยายเล้าไก่และเพิ่มไก่ ซึ่งสร้างความตื้นตันใจให้กับครู นักเรียน และชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ โดยหลายคนสะเทือนใจที่ได้รับรู้อีกมุมของโรงเรียนที่เดือดร้อนจริง ๆ โดยต่างชื่นชมคุณครูผู้หญิงของโรงเรียนนี้ที่ทุ่มเทมาก ๆ พร้อมทั้งขอบคุณ โน้ส อุดม ที่เข้าช่วยเหลือคุณครูและเด็ก ๆ ให้ได้รับโอกาสใช้ชีวิตในโรงเรียนที่ดีขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ThaiStandupComedy

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ