เปิดพิกัดยายหน่ำ "ตำนานก๋วยเตี๋ยวเรือ" อายุ 75 ปี ผู้อุทิศเวลาทั้งชีวิตให้ก๋วยเตี๋ยวกว่า 50 ปี

LIEKR:

จะชวนเพื่อนๆ มาทาน คุณยายก็บอกยิ้มๆ ว่า "อย่าเลย เดี๋ยวเขาหาว่ายายทำไม่อร่อย" คุณยายน่ารักมาก

    ชีวิตของคนๆ หนึ่ง ที่ทุ่มเททุกวินาทีเพื่อ "ก๋วยเตี๋ยว" ด้วยสูตรเฉพาะตัว แถมยังรสชาติไม่ตกเลยตั้งแต่สมัยขายแค่ชามละ 50 สตางค์ จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลานานถึง 50 ปี คุณยายหน่ำ ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ที่เมื่อคุณอ่านจบจะต้องอยากมาอุดหนุน

    ในสมัยสาวๆ คุณยายหน่ำขายก๋วยเตี๋ยวโดยการพายเรือเป็นหลัก และเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป คุณยายจึงมาตั้งร้านอยู่บนฝั่ง เป็นร้านเพิงเล็กๆ ข้างถนน แต่รสชาติกลับไม่ธรรมดา ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าคุณยายวัย 75 ปีที่ไม่น่าจะชิมรสได้แม่นยำอีกแล้ว จะสามารถปรุงก๋วยเตี๋ยวออกมาได้รสชาติจัดจ้านแบบวัยรุ่น อร่อยกลมกล่อมจนไม่ต้องปรุงเลย

 

Sponsored Ad

 

.

    นอกจากรสชาติที่สมกับระดับตำนานก๋วยเตี๋ยวเรือ 50 ปีแล้ว ทั้งหมูและไก่ยังให้แบบแน่นชาม ในราคาแค่ชามละ 20 บาท มีทั้งน้ำตก น้ำใส ต้มยำ แล้วแต่จะสั่ง คุณยายปรุงเอง ขายเอง ล้างจานเองหมด

 

Sponsored Ad

 

.

คุณยายจะใส่แป้งกรอบมาทุกชาม ที่ทำให้อร่อยครองใจลูกค้ากว่า 50 ปี

 

Sponsored Ad

 

.

    เจ้าของโพสต์ที่ได้แวะเวียนมาหาคุณยาย ยังได้เล่าอีกว่า เขาบอกกับยายว่าจะชวนเพื่อนมาหายายอีกเยอะๆ แต่คุณยายกลับยิ้มน้อยๆ และบอกว่า อย่าเลย เดี๋ยวเขาหาว่ายายทำไม่อร่อย ซึ่งไม่ได้เป็นความจริงเลย จึงอยากให้ทุกคนได้มาลิ้มลองมากๆ เพราะไม่รู้ว่าเราจะได้ชิมรสชาติระดับตำนานแบบนี้อีกนานแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

.

    พิกัดอยู่ที่ ใต้สะพานสีกุก ทางกลับรถร้านอาหารครัวน้อง "ยายหน่ำ" ยอดฝีมือก๋วยเตี๋ยวอยุธยา บ้านแพน บางไทร

.

.

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : ก๋วยเตี๋ยวยายหน่ำ ใต้สะพานสีกุก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ