พี่น้องฝาแฝด "น้องแต่งกับคนรวย" ส่วนพี่แต่งกับทหาร 8 ปีต่อมาน้องคุกเข่าขอโทษ

LIEKR:

ฉันเข้าใจมาตลอดว่าพี่อิจฉาที่ฉันได้สามีรวย ฉันขอโทษจริง ๆ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ชวี่ฮุ่ยและชวี่ถิงเป็นพี่น้องฝาแฝด เป็นลูกสาวของนางลี่ พี่สาวจะเป็นเด็กที่ว่านอนสอนง่าย เชื่อฟังพ่อแม่ แต่น้องสาวชอบกบฏ ทำให้คนที่บ้านมักยกยอปอปั้นพี่สาวมากกว่า เพราะพี่สาวทั้งเรียนเก่ง กิจกรรมก็เด่น เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง แต่เมื่อพูดถึงน้องสาวก็พากันส่ายหน้า

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    และเพราะเหตุนี้เองทำให้ชวี่ถิงอิจฉาพี่สาวเป็นอย่างมาก  เธอไม่เข้าใจทำไมพี่สาวจึงเป็นที่รักใคร่ของผู้คน เธอจึงอารมณ์เสียใส่พี่สาวแทบทุกวัน แต่ชวี่ฮุ่ยก็จะยอมน้องสาวทุกครั้งเช่นกัน เธอคิดว่าตราบใดที่น้องสาวของเธอไม่ได้ทำอะไรมากเกินไป เธอก็จะยอมทน

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    และฐานะทางบ้านของครอบครัวนี้ก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร กลับค่อนข้างลำบากด้วยซ้ำ เมื่อถึงตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัย น้องสาวก็จะร้องไห้อ้อนวอนอยากเรียนต่อมหาวิทยาลัย แม้ว่าพี่สาวการเรียนดีกว่ามาก สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้สบาย แต่ก็เพื่อน้องสาวจะได้เรียนต่อ เธอจึงแกล้งทำเป็นสอบไม่ผ่าน


(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    พี่สาวหลังเรียนจบมัธยมปลายก็ออกไปทำงานเพื่อส่งเสียให้น้องได้เรียนต่อมหาวิทยาลัย ส่วนน้องสาวก็รู้สึกได้ใจและดีใจมากที่ได้เล่าเรียนต่อ และยังมักโอ้อวดต่อหน้าพี่สาวว่าตนเองมีแฟนหนุ่มที่ร่ำรวยมาก พี่สาวชวี่ฮุ่ยกังวลว่าน้องสาวจะโดนหลอก จึงตักเตือน แต่น้องสาวกลับคิดว่าพี่สาวอิจฉากลัวว่าตนจะได้ดีกว่า

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    ไม่นานพี่สาวก็พบรักกับสามีคนปัจจุบัน เขาเป็นทหาร ในงานแต่งของพี่สาว น้องสาวยังยืนหัวเราะเย้าะพี่ และไม่ให้เกียรติสามีของพี่สาว ทำให้พี่สาวโมโหจนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่เกิดมีปากเสียงกัน จนทำให้สองพี่น้องตัดขาดกัน ไม่ไปมาหาสู่กันอีกเลย และเพราะเหตุการณ์นี้ทำให้นางลี่รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ไม่รู้จะช่วยอย่างไรดี?
    หลังจากนั้นไม่นานน้องสาวก็แต่งงานกับชายผู้มีฐานะร่ำรวย เป็นเจ้าของกิจการใหญ่โต ผ่านไป 8 ปี พี่น้องทั้งสองยังคงไม่พูดคุยกัน ทำให้นางลี่เสียใจมาก ไม่นึกว่าเรื่องราวจะบานปลายไปนานหลายปีขนาดนี้  จึงแกล้งส่งข่าวให้ลูกสาวทั้งสองคนว่า ตนเองล้มป่วยหนักอาจไม่รอด

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ในตอนนั้นเองนางลี่จึงทราบความจริงว่า ลูกสาวคนเล็กได้หย่ากับสามีนานแล้ว เนื่องจากสามีทำงานนอกบ้านอยู่บ่อยๆ ทำให้มีเล็กมีน้อยนอกบ้าน ชีวิตคู่ไปไม่รอด เธอไม่กล้ากลับบ้านเพราะกลัวว่าแม่จะรู้เรื่องนี้ ส่วนพี่สาวกลับตรงกันข้าม เพราะสามีทหารรักใคร่กลมเกลียวกับพี่สาวอย่างดี แถมยังมีลูกสาวฝาแฝดที่น่ารักด้วยกันอีกด้วย

    ในตอนนั้นเองน้องสาวเดินเข้ามาในบ้านพร้อมกับคุกเข่าขอโทษพี่สาวที่ไม่ยอมเชื่อฟัง หาว่าพี่สาวอิจฉาที่ได้แฟนรวย ตอนนี้เธอเข้าใจแล้วว่าทุกอย่างที่พี่สาวทำไปก็เพราะเป็นห่วงและรักน้องจริงๆ  ในตอนนั้นนางลี่อยู่ในเหตุการณ์ก็น้ำตาตก กอดลูกสาวทั้งสองคนร้องไห้ พร้อมพูดว่า “ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราก็เป็นคนในสายเลือดเดียวกัน ไม่ว่าจะผ่านเรื่องเลวร้ายเพียงใด แต่สุดท้ายเราก็ต้องคืนดีกัน พี่น้องสายเลือดเดียวกันตัดอย่างไงก็ไม่ขาดหรอกนะว่าไหม!”

ที่มา :17moveon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ