หนุ่มใหญ่ทำตลับเมตรตกทะเลโคลน ก่อนรีบโดดลงไปเก็บไม่คิดชีวิต เป็นสมบัติที่แสนมีค่า

LIEKR:

ไม่มีราคา แต่มีคุณค่าทางใจ

    ของบางอย่างแม้ไม่มีราคา เป็นของธรรมดาๆในสายตาหลายๆคน แต่อาจจะเป็น "ของมีค่า" ที่สุดในชีวิตของใครบางคนก็เป็นได้  เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งกระโดดสะพานลงไปในทะเลโคลน ทำเอาชาวบ้านแตกตื่นกันไปหมด

Sponsored Ad

    เพจเฟซบุ๊ก เกาะติดสถานการณ์และอุ บั ติ เ ห ตุ  ระบุเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 8.00 น. เจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลบ้านเมืองสวน และทีมกู้ภัยไตรคุณธรรมได้รับแจ้งว่ามีคนตกลงไปในทะเลและจมอยู่ในโคลน บริเวณสะพานใหม่ ต.บ้านสวน อ.บ้านสวน จ.ชลบุรี

Sponsored Ad

    เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าชายคนดังกล่าวคือ นายนพพร พ่วงรักษา วัย 41 ปี สภาพจมอยู่ในเลน สภาพเนื้อตัวเต็มไปด้วยโคลน เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เชือกโรยลงไปให้มัดตัวแล้วดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

Sponsored Ad

     จากการสอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ ที่เดินผ่านไปผ่านมาตอนเกิดเหตุ สังเกตเห็นหมวกและรองเท้าวางอยู่ตรงบริเวณขอบสะพาน จึงชะโงกมองลงไปข้างล่าง พบเห็นนายนพพรจมโคลนอยู่ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ในทันที

    ด้านนายนพพรเปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุมาเดินเล่นที่สะพานใหม่ ถือตลับเมตรดึงไปมา แล้วก็เผลอทำหลุดมือตกลงไปในทะเลด้วยความตกใจก็เลยถอดรองเท้าและหมวก ปีนข้ามที่กั้นและกระโดดลงไปเก็บตลับเมตรในทันที

Sponsored Ad

 

     เขาบอกว่าตลับเมตรอันนั้นเป็นเสมือนชีวิตและจิตใจของเขา เพราะเป็นของดูต่างหน้าที่ภรรยาซื้อให้เป็นอย่างสุดท้าย ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตไป ภรรยากำชับเอาไว้ว่าให้ดูแลให้ดีๆ ตลับเมตรอันนี้จึงมีค่ากับเขามากๆ แม้ว่าราคาของมันจะแค่ 350 บาทก็ตาม 

Sponsored Ad

     แต่พอกระโดดลงไปก็เพิ่งรู้ว่ามันสูง และเต็มไปด้วยโคลน ทำให้เขาไม่สามารถขึ้นมาได้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทำการช่วยเหลือเสร็จสิ้น ก็พานายนพพรไปล้างตัว ก่อนที่จะให้กลับบ้านไปตามปกติ

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุcatdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ