"ชายวัยกลางคน" นอนขดตัวหนาวอยู่ศาลาริมทาง ใช้เสื้อต่างหมอน ยังดีมีคนเมตตา ยื่นผ้าห่มกับน้ำให้

LIEKR:

ใครรู้จักคุณลุงหรือญาติ สามารถติดต่อไปได้นะคะ ขอให้ลุงได้กลับบ้านโดยเร็วค่ะ

    เรื่องราวของการหยิบยื่นน้ำใจให้แก่เพื่อนมนุษย์ในยามที่เดือดร้อนนั้น ไม่ว่าอย่างไรก็เป็นเรื่องราวน่าประทับใจ แสดงให้เห็นถึงคนดีๆ ที่ยังมีในสังคมเสมอ เหมือนอย่างชายหนุ่มรายหนึ่ง ที่ได้บังเอิญไปเห็นลุงวัยกลางคนนอนกลางศาลาด้วยความหนาว และทนเห็นแบบนั้นไม่ได้

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก กู้ภัย จอมป่วน ได้เผนแพร่ภาพพร้อมเรื่องราวของชายวัยกลางคน ที่ได้เจอกันที่ศาลาข้างทาง โดยคุณลุงนอนขดตัวด้วยความหนาวเย็น ดึงกางเกงลงมาพอได้ปิดขาให้คลายหนาว ใช้เสื้อผ้าต่างหมอน นอนตรงพื้นศาลาที่เต็มไปด้วยดินทราย เป็นที่น่าสงสารและเห็นใจมาก

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มเจ้าของโพสต์ระบุเรื่องราวไว้ว่า แค่ผมนอนในบ้านก็หนาวมากแล้ว นี่มาเจอลุงนอนอยู่ศาลาข้างทาง สงสารจึงต้องเอาน้ำเอาข้าวไปให้ แถมผ้าห่มไปอีกผืน หวังว่าคงจะช่วยคลายหนาว คุณลุงบอกว่าเป็นคนโคราช อ.พิมาย บ้านสัมฤทธิ์ เผื่อว่ามีญาติพี่น้องมาเห็น จะเข้ามาช่วยเหลือลุงได้บ้าง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมชายหนุ่มเจ้าของโพสต์เป็นอย่างมาก ที่ไม่นิ่งเฉยเมื่อเจอคนที่ต้องการความช่วยเหลือ พร้อมหยิบยื่นน้ำใจให้ทันทีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน อีกทั้งเขายังอัปเดตว่า ตอนนี้ได้พาคุณลุงไปส่งที่โรงพยาบาลคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ แล้ว หากใครเป็นญาติหรือรู้จักก็สามารถไปติดต่อที่โรงพยาบาลได้

ความคิดเห็นจากเฟซบุ๊ก กู้ภัย จอมป่วน

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก กู้ภัย จอมป่วน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ