แท็กซี่ใจหล่อ เก็บกระเป๋าเงินแสน ส่งคืนเจ้าของชาวกัมพูชา ซึ้งในน้ำใจคนไทยที่สุด

LIEKR:

ขอชื่นชมจากใจเลยค่ะ แท็กซี่น่ารัก ๆ ในสังคมยังมีอยู่มาก

        เป็นอีกอาชีพที่คนวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบต่าง ๆ นานาสำหรับอาชีพ "ขับแท็กซี่" ด้วยเหตุที่มีข่าวบ่อย ๆ ทั้ง พูดจาไม่ดี ปฏิเสธรับ ปลดทรัพย์ ขับไม่ดี แต่ในทุกอาชีพย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี

        เช่นเดียวกับ คุณวิเชียร สีแพงสุก โดยเรื่องราวคนทำดีที่ต้องยกย่องสรรเสริญนี้ เกิดขึ้นเมื่อชาวกัมพูชารายหนึ่งได้ลืมกระเป๋าบรรจุเงิน 1 แสนบาทเอาไว้ในรถแท็กซี่ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นความโชคดีมาก ๆ ที่ชาวกัมพูชาคนนี้ได้พบเจอพี่แท็กซี่ใจหล่อคนนี้

 

Sponsored Ad

 

        โดยเพจเฟซบุ๊ก JS100 ได้โพสต์เรื่องราวอันน่าชื่นชมว่า “คุณจิตตรา แจ้งของหายแทนลูกน้องชาวกัมพูชา เป็นกระเป๋าสะพายไว้ ภายในมีเงินสด 100,000 บาท และของใช้ส่วนตัว ลืมไว้บนรถแท็กซี่สีส้ม ทห-8896 กทม. โดยสารจากพุทธมณฑลสาย1 ไปลงที่สนามบินดอนเมือง

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาหลังจากที่ JS100 ประชาสัมพันธ์ออกไป คุณชิติพัทธ์ แจ้งข้อมูลว่า ขับแท็กซี่อยู่อู่เดียวกันกับคนขับแท็กซี่คันทะเบียนดังกล่าว จึงให้ติดต่อกับเจ้าของอู่ จนทราบชื่อคนขับแท็กซี่คันดังกล่าว ชื่อคุณวิเชียร สีแพงสุก ภายหลังได้ตรวจสอบจึงพบกระเป๋าสะพายของผู้โดยสารลืมไว้อยู่ท้ายรถ ลักษณะถูกต้องตรงกันกับที่ผู้หายได้แจ้งไว้ จึงเดินทางมาฝากส่งคืนให้กับเจ้าของ ที่ JS100 ในเวลาต่อมา”

        ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในความดีของเขา ที่ไม่คิดจะเก็บเงินแสนนั้นไว้กับตัว ซึ่งเขาเลือกที่จะเก็บไว้อย่างดี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามหาเจ้าของ

        เรียกได้ว่าน่าชื่นใจที่ในเมืองไทยยังมีคนดีอยู่ในประเทศจริง ๆ โชคดีมาก ๆ ที่ชาวกัมพูชาได้พบเจอพี่แท็กซี่ใจหล่อคนนี้

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก JS100 Radio

บทความที่คุณอาจสนใจ