วิจารณ์หนัก ลุงจอดรถขวางปิดหน้าปากซอย ก่อนเดินไม่สนโลก ไปซื้อราดหน้าเจ้าดัง

LIEKR:

"แค่จะลงไปซื้อราดหน้าแป๊บเดียว…"

    กลายเป็นกรณีที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เมื่อกล้องวงจรปิดได้จับภาพของรถยนต์คันหนึ่ง จอดปิดบริเวณหน้าปากซอย เนื่องจากไม่มีที่ให้จอดเทียบข้างฟุตปาท จนทำให้รถที่เข้าออกต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก แทบจะไม่เหลือที่ให้ขับรถออกเลย

    ซึ่งกล้องก็ยังได้จับภาพของชายวัยกลางคนรายหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นเจ้าของรถเดินกลับมา ในมือมีถุงราดหน้าร้านดังที่อยู่ใกลๆ บริเวณดังกล่าว ก่อนจะขับรถออกไป สร้างความสงสัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมากว่า การจอดรถแบบนี้จอดได้หรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีการจอดรถแบบนี้ว่า จากการสังเกตภาพดังกล่าว เป็นบริเวณพื้นที่ สน.พลับพลาไชย 1 ถ.พระราม 4 ช่วง หัวลำโพง-แยกหมอมี โดยเป็นซอยที่ต่อเนื่องมาจาก ถ.ไมตรีจิต จะวนไป วงเวียน 22

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากกลุ่ม เฮียขับรถ

    พื้นที่ปากซอยดังกล่าวเป็นทางวันเวย์ รถที่ออกมาจากซอยต้องเลี้ยวทางขวาด้านเดียวเท่านั้น เลี้ยงซ้ายออกถนนใหญ่ไม่ได้ และรถจากถนนใหญ่ส่วนใหญ่จะเลี้ยวขวาเข้าในซอยไม่ได้ จึงมีคนคาดการณ์ว่าชายรายนี้คงจะรู้ข้อมูลดังกล่าว จึงจอดรถเยื้องไปทางด้านซายของถนน เพื่อที่จะไปซื้อราดหน้าราดดัง

โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม การจอดรถกีดขวางจราจรเหมือนรถยนต์ในภาพก็มีความผิด เนื่องจากเป็นการจอดซ้อนคัน ไม่ได้จอดชิดติดขอบฟุตปาท ถือเป็นการจอดรถที่ไม่ควรจอดและไม่เหมาะสม

ที่มา : กลุ่ม เฮียขับรถ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ