คุณตาวัย 83 ขายกระเพาะปลา สู้ชีวิตมา 9 เดือน แทบไม่มีลูกค้า เปิดใจ ไปต่อไม่ไหว ตั้งใจขายเดือนสุดท้าย

LIEKR:

ดีใจกับคุณตาด้วยนะคะ เป็นเรื่องที่อ่านแล้วใจฟูมากเลยค่ะ คนแบบนี้แหละทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยค่ะ

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของคุณตาคุณยายสู้ชีวิตที่เปิดร้านขายกระเพาะปลา แต่กลับไม่มีลูกค้าเลยสักคน

    โดยเมื่อวานนี้ เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า วันนี้ไปกินข้าวที่กาดน้ำโท้ง หางดง พอกินเสร็จก็เดินขึ้นรถไปรอแฟน สักแป๊บนึงแฟนเดินมา พร้อมถือกระเพาะปลามา 1 ถุง ละบอกว่า เดินผ่านหน้าร้านเห็นตากับยาย 2 คนนั่งขาย แต่ไม่มีลูกค้าเลย เลยซื้อมาถุงนึง พอแฟนผมพูดจบเราก็มองหน้ากันแล้วว่าไปอุดหนุนคุณตามั้ยอย่างน้อยก็ซื้อไปฝากพนักงานที่ร้านเรา ผมก็รีบลงจากรถไปพอไปถึงหน้าร้านก็ตามที่แฟนผมเล่าภาพที่เห็นคือ มีตากับยาย 2 คนนั่งรอลูกค้าในขณะที่ร้านอื่นยังพอได้ขายกันบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นผมก็บอกคุณตาครับ ผมเอากระเพาะปลา 10 ถุงครับ คุณตารีบลุก แล้วเหมือนรน ๆ นิดนึง อาจจะไม่ค่อยเจอใครมาสั่งเยอะขนาดนี้ ก็เลยบอกคุณตาไม่ต้องรีบนะ ผมรอได้ครับ ค่อย ๆ ทำ แต่ผมขอโอนหรือ Scan จ่ายได้มั้ยครับ คุณตาบอกได้ครับ แล้วก็หยิบมือถือออกมา เข้า App ธนาคาร ตอนแรกเราก็ไม่ได้สนใจอะไร ก็นึกว่าทำเป็น สักพักยื่นมือถือมาบอกช่วยดูเลขบัญชีให้หน่อยได้มั้ยตาทำไม่เป็น ผมก็บอกได้ครับผมดูให้

 

Sponsored Ad

 

    #จุดพีคมันอยู่ตรงนี้ พอจะเข้าดูเลขบัญชีเพื่อโอนเงินให้ตา ผมกลับไปเห็น อันนี้ไม่ได้ตั้งใจนะ แต่มันโชว์ขึ้นมา ขอโทษตาด้วยนะครับ เงินใน บัญชีตามีอยู่ 3x บาท ใจผมเต้นทันทีความคิดทุกอย่างเปลี่ยน จากตอนแรกผมคิดจะซื้อแค่ 10 ถุง ตอนนี้ผมเลยคืนมือถือให้ตาไปบอกตาผมไม่โอนละครับ 

    เปิดกระเป๋าเงินตัวเองดูว่ามีเงินสดสักเท่าไหร่ก็ได้มาจำนวนนึง เลยบอกตาว่างั้นเอางี้ละกัน ผมเหมาตานะวันนี้ แต่ผมเอาแค่ 10 ถุง ที่เหลือตาแจกให้ใครก็ได้นะครับ ถือว่าผมอุดหนุนตาและเราได้ทำบุญร่วมกัน ตามือสั่นดีใจ ตื่นเต้น ผมเองก็ตื่นเต้น ใจพองโตมาก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั่งรอตาใส่กระเพาะปลา ก็ได้พูดคุยสอบถามกันนิดหน่อย คุณตาอายุ 83 ปีแล้ว มีวิชาติดตัวมาจากเยาวราช คือกระเพาะปลา ขายมาได้ 9 เดือน แต่เดือนนี้จะขายเป็นเดือนสุดท้ายแล้ว เพราะขาดทุน ตาบอกว่าอาหารแบบนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยม ต้องคนที่ชื่นชอบจริง ๆ ถึงจะมาซื้อกิน 

 

Sponsored Ad

 

    ผมฟังละผมยังจุกอก เพราะอะไรอะเหรอ ก็เพราะผมก็คือพ่อค้าไง ผมก็เคยผ่านมา ทุกวันนี้บางทีก็เป็น นั่งรอลูกค้าดูคนอื่นเค้าขายได้ ลูกค้าน้อย บางทีขายไม่ได้ก็มี แต่เอาเถอะครับผมยังมีแรง ยังอายุน้อยกว่าคุณตาเยอะ ผมยังพอหาเงินได้ ที่ผมช่วยคุณตาวันนี้อาจจะไม่ได้มากมาย แต่ถือว่าเป็นกำลังใจให้กันสำหรับคนอาชีพเดียวกัน

    ต่อมาชาวโซเชียลได้พากันแชร์โพสต์นี้หลายพันครั้ง จนกลายเป็นการเปลี่ยนชีวิตของคุณตาไปเลย ลูกค้าแห่มาช่วยกันอุดหนุน จนเจ้าของโพสต์ออกมาอัปเดตเพิ่มเติมว่า วันนี้ผมลองโทร. หาคุณตา ช่วงบ่าย ๆ จะสอบถามว่าเป็นไงบ้าง คุณตาก็บอกว่า จำได้ครับ ขายดีขึ้นครับ 

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้ก็มีคนมาเหมา พรุ่งนี้ก็จะมีคนมาสั่งอีก ขอบคุณมาก ๆ เลยนะที่ช่วยเหลือผม ขอบคุณที่ให้ชีวิตใหม่ผม ขอบคุณที่ทำให้ผมมีแรงสู้ต่อ ผมจะไม่มีวันลืมบุญคุณเลยครับ ผมจะขายต่อไปครับ #คุณตาได้ชีวิตใหม่ในวัย 83 ปี #ขอบคุณทุกท่านจริง ๆ ครับ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Warakron Sangsupon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ